ท้องสองจะคลอดง่ายกว่าท้องแรกจริงไหมค่ะ

ท้องแรกเราเจ็บนานมาก น้ำเดินออกตอนตี3 ไปถึง รพ.ตี4 ปากมดลูกเปิด1ซม.จนถึง9โมงเช้าเปิด3ซม. 10โมงเช้าเริ่มปวดท้องแต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม เจ็บจนถึง6โมงเย็นเลยทีเดียวปากมดลูกก็ยังเปิดแค่3 ซม. เจ็บทนไม่ไหวเลยบอกกับผู้ช่วยขอผ่าเลยทำเรื่องผ่า จนท เข็นไปห้องผ่าตัดนอนเตียงรอ บล็อกหลัง เราปวดอยากเบ่งมากพยาบาลเลยมาดูปากมดลูกเปิด9 ซม. จนท เลยเข็นกลับไปห้องคลอด (คือตั้งใจจะคลอดเองอยู่แล้วเลยทนเจ็บแทบข้ามวันเลย) เกือบเจ็บ2ต่อแล้วมั้ยละ อยากรู้ท้อง2จะคลอดง่ายกว่าท้องแรกมั้ยค่ะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

เราท้องแรกปวด2-3ชม.คะ ท้องสองปวด 30นาที-1ชม. นับตอนปวดหนักนะคะ