คุณแม่ลางานคลอด อายุครรภ์ประมาณกี่วิคค่ะ

ท้องแรกตอนนี้อายุครรภ์ได้30 สัปดาห์ 3วัน กำหนดคลอด23 กรกฎาคม แม่คนไหนลาคลอดกี่วิคค่ะ แล้วท้องแรกคลอดเร็วหรือช้าประมาณกี่วิคค่ะ กำลังคิดว่าจะลาวันที่30 มิ.ย หรือวันที่10 กรกฎาคม ดีค่ะ พอดีต้องกลับไปคลอดต่างจังหวัดค่ะ

7 ตอบกลับ

แนะนำให้ลา30มิ.ย.ดีกว่าค่ะคุณแม่ เพราะไม่รู้ว่าเราจะครบกำหนดคลอดจนถึง23กรกฎารึป่าว แต่ต้องคลอด37วีคขึ้นไปถึงจะดีค่ะ อีกอย่างคุณแม่จะได้พักผ่อนเตรียมของเตรียมตัวคุณแม่ด้วยนะคะ ส่วนบ้านนี้ทำงานจนคลอดค่ะถึงจะลาได้😭

2y ago

ใช่ค่ะ ที่คุณหมอแนะนำให้ลาก่อน1เดือนเพราะว่าไม่รู้ว่าแม่จะคลอดครบกำหนด40วีคเลยหรือป่าว และอีกอย่างแม่ต้องไปคลอดต่างจังหวัดด้วยขับรถนานๆไม่ค่อยดีนะคะแม่

ตอนนี้อายุครรภ์ 30 3d จะลาคลอดวันที่ 29/5 นี้ค่ะ ลากลับไปอยู่บ้านตอนนี้ทำงาน กทม.อยู่คนเดวแฟนทำงานคนละที่ แฟนกับแม่เป็นห่วงเลยให้ลาก่อน

ลาตอน 32 สัปดาห์ค่ะ งานต้องยืนและเดินตลอดแม่เดินไม่ไหวเจ็บหน่วงจิ๊มิมากเลยต้องจำใจลาแต่เนิ่นๆ

บ้านนี้ลาคลอดตอน33วีคกลับมาฝากครรภ์ที่ต่างจังหวัดต่อให้คุณหมอที่นี้ทำคลอดให้ค่ะ

กำหนดคลอดก.ค. เหมือนกันแพลนจะลาก่อน 2สัปดาห์กำลังดีจ้าจะได้อยู่กับลูกนานๆหน่อย

2y ago

ตอนแรกว่าจะลาก่อนคลอด2 สัปดาห์เหมือนกันค่ะจะได้อยู่กับลูกนานๆ แต่โทรติดต่อโรงบาลเขาบอกให้ลาก่อนหนึ่งเดือนคือลาช่วง36วิคค่ะ🥺

บ้านนี้ลาตอน 38 วีคค่ะ คลอดจริง 39+6 วีคค่ะ

เราลาตอน29วีคค่ะ พักยาวจนถึงน้อง3เดือน