คุณหมอตรวจปากมดลูกตอนกี่วิคค่ะ

ท้องแรกค่ะกังวัลมากกลัวเชิงกรานแคบ หรือ ต่ำ ท้องกี่สัปดาห์ค่ะ คุณหมอถึงจะตรวจให้เรา

1 ตอบกลับ

คุณหมอน่าจะเริ่มตรวจให้ว่าเราสามารถคลอดเองได้มั้ย ขึ้นอยู่กับน้ำหนักลูก เชิงกราน ปากมดลูกแม่เปิดหรือเปล่าด้วยมั้ยนะคะ ส่วนมากตรวจร่างกายแม่ทั่วๆไปแล้วก็ใกล้ๆคลอดหมอจะบอกว่าคลอดเองหรือต้องผ่าค่ะ