ถ้าถุงน้ำคร่ำหรือรกเกาะ ต่ำ อันตรายมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำ มี 3 ประเภทค่ะ ถ้าเป็บแบบคลุมปากมดลูกมิดเลย ก็เสี่ยงเลือดออก นำไปสู่ภาวะผ่าคลอดก่อนกำหนด แต่โดยปกติแล้ว 70-80% รกสามารถลอยขึ้นได้ เพราะมดลูกส่วนล่างจะคลี่ออก เมื่ออายุครรภ์มากขึ้นนะคะ

ต้องผ่าอย่างเดียวค่ะ รกเกาะตํ่าไม่ดีนะคะ