รก..ต่ำทำไงดี

16 วิคหมอบอก..รก..ต่ำ..เสี่ยงต่อการแทงใครเจอปัญหานี้บ้างแล้วต้องทำยังไง

18 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำๆจนคลอดเลยค่ะ แต่มาเจอตอนท้ายๆว่าต่ำ ลองถามคุณหมอนะคะ มันจะมีต่ำ 3 แบบ แบบปิดปากมดลูกจะอันตราย ต้องนิ่งมากๆ แบบปิดนิดๆก็รองลงมา ต่ำแบบไม่ปิดปากมดลูกจะไม่ค่อยน่ากลัว ความเสี่ยงคือมีโอกาสตกเลือดมากกว่าคนปกติค่ะ เราก็แค่ต้องระวังตัวและสังเกตตัวเองมากๆ ว่ามีเลือดออกไหม หรือท้องแข็งไหม ส่วนมากคุณหมอจะแนะนำให้ผ่าคลอดตั้งแต่ 38 weeks ค่ะ เพราะถ้ารอมดลูกบีบตัวคลอดเองจะเสี่ยงตกเลือดสูง สำหรับคนที่ต่ำจนปิดเลย คือต้องผ่าแน่นอนค่ะ ตอนนี้ผ่ามาแล้วเรียบร้อย น้องกำลังจะ 3 เดือน แข็งแรงดีค่ะ ไม่ต้องกลัวนะคะ แค่อย่าโลดโผนมากและเช็คกับคุณหมอบ่อยๆค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่หมอบอกว่าเมื่อเด็กดิ้นเยอะและแรงขึ้นรกจะค่อยๆขยับขึ้น ตอนนี้ก็พยามดูแลสุขภาพ แต่ทำงานปกติค่ะ อย่าเพิ่งใจเสียนะคะ อาจจะค่อยๆดีขึ้น

ไปอัลตร้าซาวด์มาเมื่อต้นเดือน รกเกาะต่ำค่ะ รออีก1เดือนไปซาวด์ใหม่ว่าจะสูงขึ้นอีกไหม ทำอะไรก็ระวังมากค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ คุณแม่ต้องงดยกของหนักนะคะ ดื่มน้ำมากๆ วันละ 2 ลิตร เป็นอย่างน้อย จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

เป็นค่ะระวังเป็นพิเศษค่ะแทบจะไม่อยากทำอะไรเลยค่ะกลัวบ้านนี้เลิกทำงานเลยจ้าเพราะเคยแท้งมาก่อน

อย่ายกของหนัก นอนพักเยอะๆค่ะ บ้านนี้ก็เป็น ตอนนี้ท้องโต รกลอยตัวขึ้นแล้ว ค่ะ

รกอาจจะขึ้นเองนะคะ อย่ายกของหนัก ห้ามนั่งขฝมอไซ นั่งรถยนต์ห้ามสะเทือน

นอนยกก้นขึ้นสูง สักวันละชม. ห้ามยกหนัก หรือเดินบ่อย เราก็เปนค่ะ😊

บ้านนี้กะต่ำคะ 26+6วีคแร้ว พยายามไม่ยกของหนัก ไม่เดินบ่อยจ้าแม่

บ้านนี้ตอนแรกรกต่ำแต่พอท้องเริ่มหลายเดือนรกก็ขึ้นไม่ต่ำคะ