สอบถามแม่ๆผู้มีประสบการหน่อยคะนะ

ท้องแรกค่ะ ก็จะ งงๆ กับอาการที่เกิดขึ้น ว่าปกติไหม อันไหนท้องแข็งอันไหนเจ็บเตือนก็ยังแยกไม่ค่อยออก แต่ตอนนี้มีอาการปวดท้องน้อยหน่วงๆ เจ็บจี๊ดๆตรงปากมดลูกเหมือนจะมีอะไรหลุดออกมา เป็นเฉพาะตอนเดิน เจ็บๆ หายๆ แต่ไม่มีมูกเลือดหรืออะไรไหล ออกมานะคะ ตอนนี้น้องได้ 36W3D น้ำหนัก 3300 g ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะค่ะแม่ๆ

สอบถามแม่ๆผู้มีประสบการหน่อยคะนะ
1 ตอบกลับ

-เจ็บจี๊ดๆท้องแข็งปั้นแปปเดียวหาย อาจจะเป็นนานๆๆๆครั้ง อันนี้เจ็บเตือนแบบที่แม่ปวดอยู่นั่นแหละค่ะ -แต่เจ็บจริงจะมีอาการปวดท้องแข็งปั้นทุกๆ5นาที ทุกชั่วโมง ทวีความปวดขึ้นเรื่อยๆ อันนี้คือเจ็บท้องจริง หรือบางคนอาจจะไม่ปวดอาจจะมีมูกเลือด ถ้ามีมูกเหนียวใสๆ อันนั้นเรียกมูกใสยังไม่ต้องไปหาหมอแต่ถ้ามีเลือดเมื่อไหร่ควรไปหรือมีน้ำคร่ำใสๆคล้ายๆปัสสาวะแต่กลั้นไม่ได้ควรไปพบหมอค่ะ