ถ้าครบกำหนดแล้วแต่ยังไม่คลอด จะทำยังไงคะ

ท้องแรกค่ะ 39+2 นน.3600 ไม่มีวี่แววจะคลอดเลย ถ้าครบกำหนดแล้วไม่คลอดหมอจะกระตุ้นให้ไหมคะ หรือต้องให้รอไปอีก หรือประเมินผ่าคลอดคะ

ถ้าครบกำหนดแล้วแต่ยังไม่คลอด จะทำยังไงคะ
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ครบกำหนดค่ะแม่ ได้ใบส่งตัวไปรพ.จังหวัด ปากมดลูกเปิดแค่2เซน กลับมาบ้านได้วันเดียว เจ็บท้องถี่ขึ้นๆ เลยไปรพ.ที่ฝากครรภ์ ไปรพ.ที่ฝากครรภ์เขาก็ให้ขี่รถรพ.ไปเลย ไม่กล้าเสี่ยงให้ออกเอง ลูกตัวใหญ่ แต่เคสของเราผ่าฉุกเฉินค่ะ ตอรแรกเรากะว่าจะออกเองด้วย ไปนอนใส่ยาเร่ง2วัน2คืนไม่เปิดเพิ่ม เราเลยขอผ่าด้วย จบที่40+3ค่ะ

น้องน้ำหนักเยอะ อาจตะได้ผ่าค่ะแม่

4w ago

ไม่ว่าจะคลอดวิธีไหน ก็ขอให้คุณแม่และน้องปลอดภัย ออกมาแข็งแรงนะคะ