ถ้าครบกำหนดแล้วแต่ยังไม่คลอด จะทำยังไงคะ

ท้องแรกค่ะ 39+2 นน.3600 ไม่มีวี่แววจะคลอดเลย ถ้าครบกำหนดแล้วไม่คลอดหมอจะกระตุ้นให้ไหมคะ หรือต้องให้รอไปอีก หรือประเมินผ่าคลอดคะ

ถ้าครบกำหนดแล้วแต่ยังไม่คลอด จะทำยังไงคะ
2 ตอบกลับ

น้องน้ำหนักเยอะ อาจตะได้ผ่าค่ะแม่

1mo ago

ไม่ว่าจะคลอดวิธีไหน ก็ขอให้คุณแม่และน้องปลอดภัย ออกมาแข็งแรงนะคะ