ถามแม่ๆค่ะ จุกหลอกจำเป็นต้องซื้อไหมคะ

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ซื้อเตรียมไว้ค่ะลูกคนแรก ทำให้เด็กเลี้ยงง่าย ร้องปุ๊บยัดจุฏหลอกปั๊บ เวลากินก็กินเวลานอนก็นอน เป็นเด็กเลี้ยงง่ายอารมณ์ดี แต่อยู่ที่ตัวเด็กด้วยนะคะ เด็กบางคนก็ไม่ดูด ตอนนี้ลูกสามขวบ ก็กลัวจะติดจุก แต่บทจะให้เลิกบอกเค้าแค่ครั้งสองครั้งเค้าก็เลิกค่ะ ตอนนี้กำลังท้องคนที่สอง 30วีค ก็ลุ้นอยู่ว่าจะเลี้ยงง่ายเหมือนกันมั้ย

เอาไว้ช่วยตอนน้องกินนมเยอะเกินไปค่ะ ไม่ให้โอเวอฟีด เด็กเกิดมาพร้อมสัณชาตญาณในการดูด เค้าจะดูดเกือบตลอดเวลา แต่ผู้ใหญ่ไม่รู้คิดว่าหิวก็จะป้อนนมเยอะๆ ทำให้น้องโอเวอฟีด นมล้นกระเพาะละอ้วกออกมาได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

สำหรับแม่คิดว่าจำเป็นนะคะ เวลาลูกกินอิ่มแล้วแต่ยังอยากดูดนมต่อ ถ้าให้มากกว่านี้ก็เกิดoverfeed ส่วนมากจะให้ลูกดูดตอนนอนกลางคืนค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

แล้วแต่เด็กค่ะ บ้านนี้ลูกค่อนข้างติดเต้ามากเลยใช้ตั้งแต่ไม่ถึงเดือน แต่พอ 3-4 เดือนลูกก็เลิกเองแล้วค่ะ ส่วนหลานเราติดยัน 4 ขวบเลยแม่

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

จำเป็นค่ะเด็กบางคนติดดูด ดูดตลอดเวลาเหมือนกินไม่อิ่มถ้าให้ดูดนมตลอดทำให้เจ็บท้อง ท้องอืดแหวะนมได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ส่วนตัวจำเป็นค่ะ ลูกคนเเรกใช้ตั้งเเต่2เดือน จนถึง3ขวบเลย นอนหลับง่ายด้วย ตอนนี้กำลังท้องคนที่2ค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน รอดูการกินนมของลูกแล้วตัดสินใจอีกทีก็ได้ค่ะ แต่บ้านนี้ซื้อเตรียมไว่ค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ไม่จำเป็นเลยค่ะ เราเลี้ยงลูกมา2คนไม่เคยซื้อจุกหลอกให้ลูกเลยค่ะ เราว่ามันไม่ได้ช่วยอะไรเลย

1y ago

ขอบคุณค่า

ถ้าน้องกินนมไม่รู้จักอิ่มบางทีก็ให้เหมือนจะกินนมแต่ไม่ได้หิวพอกินก็อ้วกจำเป็นใช้ยุนะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ส่วนตัวซื้อค่ะ คิดว่าจำเป็นเพราะน้องอยากดูดตลอดเวลา บางทีกินอิ่มแล้วแต่ยังอยากดูดอยู่

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ