ท้องแรก

ท้องแรกคะ..เคยตั้งครรภ์ครั้งแรก2เดือนแล้วหลุดคะ..ตอนนี้กำลังตั้งท้องออ่นๆน่าจะได้4สัปดาห์กังวนน่อยอยาก..แม่แนะนำน่อยคะว่าต้องทำไงบ้างดูแลตัวเอง

3 ตอบกลับ

ห้ามทำงานหนัก ยกของหนัก เดินบ่อยจนเกินไป หรือขับขี่รถมอเตอร์ไซค์,รถยนต์ ควรระมัดระวังเรื่องการตกหลุมหรือการกระแทก กินอาหารให้ครบ5หมู่ กินนม ผัก ผลไม้ บำรุงเยอะๆ

6y ago

มันจะเกิดขึ้นเป็นระยะๆ ลูกมีการเจริญเติบโต มดลูกก็จะขยายตัวเรื่อยๆ

หลีกเลี่ยงเดินทางไกลหรือทานของที่ทำให้ท้องเสียได้ง่ายนะคะ