ไม่รุ้สึกลูกดิ้น

ท้องแรกคะ​ ตอนนี้4เดือนแล้ว​ แต่ไม่รุ้สึกลูกดิ้นรึลูกตอดเลย...แต่พอซาวก้เห็นดิ้นในท้องนะคะ แต่ทำไมแม่ไมรุ้สึกอะไรเลยคะ​ คุนแม่ท่านไหนมีประสบการณ์​บ้างคะ..สงสัย

18 ตอบกลับ

ตอนบ้านนี้ท้องก็เริ่มรู้สึกว่าดิ้น 5-6 เดือนไปแล้ว หน้าท้องหนาป่าวค่ะ เวลาจะรู้ว่าลูกดิ้นไม่ดิ้น เราเอามือวนๆที่ท้องค่ะ น้องจะถีบกลับมาค่ะ

คุณแม่มีหน้าท้องหนาหรือป่าวคะ เรยทำให้ยังไม่รู้สึก จริงๆน้องดิ้นแล้วแต่อาจจะตอดๆ อยู่ค่ะ ประมาณเดือนที่5-6 เดี๋ยวก็รู้สึกแล้วค่ะ 😊

แล้วแต่หนังหน้าท้องของคุณแม่ค่ะ บางคนรู้สึกเร็วบางคนรู้สึกช้า บ้านนี้รู้สึกลูกตอดตอน18วีค ดิ้นแรงๆอย่างเห็นได้ชัดตอน28วีคค่ะ

มันขึ้นยุ่กับหน้าท้องด้วยค่ะบางคนหน้าท้องหนาก้อจะมั้ยค่อยรุ้สึกถึงลูกดิ้นรอประมานสัก5-6เดือนก้อจะมีความรุ้สึกเองค่ะ

ผนังหน้าท้องอาจจะหนาค่ะ หรือน้องอาจจะดิ้นเบาจนเราไม่รู้สึกก็ได้ รออายุครรภ์มากขึ้นกว่านี้น่าจะรู้สึกชัดเจนนะคะ

บ้านนี้รุ้สึกว่าลูกดิ้นได้ชัดเจนตอนจะเข้า6เดือนค่ะเพราะแม่บ้านนี้หน้าท้องหนาค่ะ (ท้องแรกเหมือนกันค่ะ)

บ้านนี้น้องนอนคว่ำจ้า 32w ยังไม่ดิ้นแรงๆแบบท้องโย้สักทีเลยคร่า รู้สึกเหมือนเค้าม้วนตัวมากกว่า

เหมือนกันค่ะ 4 เดือนแล้วเหมือนกัน แต่ยังไม่ค่อยรู้สึก อาจเป็นเพราะเราอ้วนเลยผนังท้องหนา

4 เดือนจะยังไม่รู้สึกค่ะ อย่างของคุณแม่จะรู้สึกลูกดิ้นและถีบตอน 7 เดือนค้ะ

น้องยังตัวเล็ก+คุณแม่อาจจะท้องหนาก็ได้ค่ะ น้องดิ้นแต่เราอาจจะไม่รู้ตัวก็ได้จ้า

5y ago

คะ​ คงจะเปนแบบนั้นคะ