11w ลูกตอดไหม

ท้องแรก รู้สึกจี๊ดเหมือนปวดท้องแปปเดียวไม่นาน ใช่ลูกตอดมั้ยคะ😅ไม่รู้ว่าตอนคือยังไงรู้สึกแบบไหน

6 ตอบกลับ

จี๊ดๆ มาจากมดลูกขยายตัวจ้า ถ้าท้องแรกจะรู้สึกลูกตอด ตอนวีคที่ 18-20 นะแม่ ความรู้สึกประมานว่ามีอะไรขยับอยุ่ที่ท้องน้อย หรือรุ้สึกตุบๆ หรือรู้สึกขลุกขลักๆท้องน้อยเหมือนตอนท้องร้องหิวข้าวอ่ะค่ะ 😅

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

น่าจะเป็นเพราะมดลูกขยายตัวค่ะแม่ เพราะบ้านนี้หน้าท้องบางรู้สึกว่าลูกตอดตั้งแต่11w เวลาน้องตอดจะเหมือนมีฟองอากาศอยู่ในท้อง คล้ายๆท้องร้องค่ะ😅

ไม่ใช่ค่ะ เจ็บจี๊ดๆเค้าก็เป็น แต่ถ้าน้องตอดจะเหมือนมีอะไรมาตุบๆในท้อง ไม่เจ็บค่ะ😅

3y ago

ขอบคุณนะคะ

ไม่น่าใช่ค่ะ แต่คิดว่ามดลูกขยายตัวมากกว่าค่ะ

ไม่​ใช่จ้าจะรู้ประมาณ​20w

จะเริ่มตอดตอน 18 วีคขึ้นค่ะ