ท้องได้7วีคค่ะ

ท้องแรก​ค่ะ แต่ยังไม่กล้าบอกพ่อกับแม่​ เพราะเราต้องไปทำงานหนัก​กับแฟน​2เดือน​ ต้องบอกก่อนหรือ​ รอทำงานเสร็จแล้วค่อยบอกดีคะ​ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

ท้องได้7วีคค่ะ
28 ตอบกลับ

เคยคิดแบบนี้เหมือนกันค่ะ เพราะงานมันอีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะเสร็จแล้วเพราะถ้าบอกไปคือจะต้องหยุดทำงานแล้วแฟนต้องทำคนเดียว แต่คิดไปคิดมามันจะคุ้มมั้ยถ้าลูกเป็นไรไปก็เลยบอกค่ะ

4y ago

ขอบคุนนะคะ🙏

ค่อยหาจังหวะก็ได้คะแม่ บ้านนี้ก็พึ่งบอกเหมือนกันคิดว่าแม่จะด่าจะรับไม่ได้แต่โล่งอกคะบ้านนี้เขาเข้าใจ สู้ๆนะคะตอนนี้บ้านนี้ได้10วีค3วันแล้วคะ

4y ago

ค่ะ​ ขอบคุณนะคะ​ ขอให้แข็งแรงทั้งลูกและแม่นะคะ

บอกก่อนน่าจะดีที่สุดค่ะ บ้านนี้ก็ไม่กล้าบอกเหมือนกันค่ะเพราะที่บ้านดุ และระเบียบจัดมาก สุดท้ายก็ผ่านมาได้ค่ะ ท่านรู้เร็วน่าจะดีที่สุดค่ะแม่

เราก็คิดเหมือนเธอตอนแรก ท้องไม่กล้าบอกพ่อแม่ ตอนแรก เขาอาจรับไม่ได้ แต่เดียวทุกอย่างมันก็ดีขึ้น เอง สู้ๆนะ

ไปตรวจ ไปฝากครรภ์ก่อนค่ะ บอกพ่อแม่ไว้ก็ดีค่ะ แต่ตอนเราท้อง เราบอกตอน 3 เดือนเพราะถือ กลัวแท้งคาะ

เราก็ผ่านจุดนี้มาคะ ทุกอย่างก็ผ่านได้ด้วยดี คิดว่าน่าจะมีเหตุผลส่วนตัวอยู่เป็นกำลังใจให้นะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ❤️

ก่อนอื่นไปฝากท้องไว้นะคะ ดีกว่าค่ะ ของเรา ไม่ไปฝากสักที พอมีเลือดออกรีบไปทันที กลัวมากเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ​แม่

ควรบอกค่ะ และระหว่างทำงานไม่ควรทำงานหนักมากในช่วงตั้งครรภ์ 3 เดือนแรกนะคะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะคะ

ควรบอกก่อนนะคะ เพราะถ้างานหนักไปอาจจะมีผลต่อครรภ์ได้นะคะ อันตรายคะแม่

รีบบอกก่อนดีกว่าค่ะ จะได้ฝากครรภ์ ช่วงท้องอ่อนๆไม่ควรทำงานหนักนะคะ