ตั้งครรภ์

ท้องแบบนี้ได้ ผญ หรือ ผช ค่ะ (ยิ่งท้องใหญ่ท้องแตกลายเยอะมากค่ะมีวิธีไหนช่วยให้ท้องแตกลายจางหายได้บ้างค่ะ)

ตั้งครรภ์
22 ตอบกลับ

ลักษณะของท้องบอกเพศ "ไม่ได้" ค่ะ มันขึ้นกับสรีระร่างกายของแต่ละคนในช่วงเวลาที่ตั้งท้องค่ะ "ไม่เกี่ยวอะไรใดๆ"กับเพศของลูกทั้งสิ้นเลยค่ะ ยกตัวอย่างจากประสบการณ์จริงนะคะ คุณแม่เราตั้งท้องสามท้อง ท้องแรกคุณแม่เราท้องกลม ท้องที่สองท้องแหลมมากสะดือคว่ำ ท้องที่สามแหลมนิดๆสะดือจุ่น *แต่* ได้ลูกสาวทั้งสามท้องค่ะ และมีอีกหลายบ้านมากค่ะ ที่ท้องกลม สะดือหงายได้ลูกชาย (คนมักจะบอกกันว่าต้องท้องแหลมสะดือคว่ำได้ลูกชาย) และ ท้องแหลม สะดือคว่ำได้ลูกสาว (คนมักจะบอกกันว่าต้องท้องกลมสะดือหงายได้ลูกสาว) วิธีการรู้เพศของลูก มีแค่ 3 วิธีเท่านั้น คือ 1.อัลตราซาวด์ 2.ผลน้ำคร่ำ 3.ผลเลือด nifty ค่ะ

5y ago

อ้อค่ะ...ขอบคุนสำหรับคำแนะนำนะค่ะ

ไมได้ทาหรือน้ำมันมะพร้าวตั้งแต่ตอนท้องขยายขึ้นหราคะ มันช่วยมากจิงๆน้า เราทาน้ำมันมะพร้าวท้องไม่คัน, แตกและแห้งเลยคร่า ผิวเนียนเลยค่ะ🤗

5y ago

อ้อค่ะ

อยากรู้เพศลูกต้องซาวด์ดูค่ะ ถ้าน้องหนีบไว้ไม่ให้เห็นก็ต้องลองซาวด์ใหม่รอบหน้า เพราะลักษณะท้องบอกเพศลูกไม่ได้หรอกนะคะ

5y ago

ไห้หมอซาวด์ดู4รอบแล้วค่ะน้องขาหนีบไว้ตลอดเรยค้ะ

ท้องแตกลายต้องบำรุงตั้งแต่เนิ่นๆค่ะ 3เดือนก็เริ่มทาบำรุงได้แล้ว ปล่อยไว้นาน ลอยแตกมันหายยากรึไม่หายเลยค่ะ

ลายเหมือนกันเลยค่ะ ทาน้ำมันมะพร้าวและครีมก็ไม่ช่วยเลยค่ะ อยู่ที่ผิวคนแหละค่ะ

ท้องลายเยอะเหมือนกันเลยค่ะ หมอบอกเป็นแบบนี้แล้ว เลเซอร์อย่างเดียวเลยค่ะ

ออยล์ค่ะ เวลาคุณแม่อาบน้ำเสร้จให้ใช้ออยล์ทาลูบๆตรงที่มีรอยแตกประจำทุกวัน

ของเราก็ลายเยอะมากค่ะ ไม่รู้คลอดออกมาแล้วจะเป็นยังงัย

5y ago

ยิ่งท้องใหญ่ยิ่งแตกเยอะเรยค่ะ กังวนเหมือนกันค้ะว่าคลอดแล้วจะเปนยังใง

บ้านนี้ท้องสองแล้วไม่มีรอยแตกเลยจะ

5y ago

อ้อค่ะ...ดีจังเรยค่ะ

กำหนดคลอดวันไหนค่ะของเรา22ก.ย

5y ago

✌คลอดง่ายๆนะค่ะ