ท้องแข็งบ่อย

ท้องแข็งบ่อยค่ะจะเป็นอะไรมั้ยค่ะ ตอนนี้จะเข้า7เดือนแล้วค่ะกังวลนิดๆ

2 ตอบกลับ

ถ้าบ่อยมากๆ ไม่ดีนะคะ ลองนับดูนะ ใน10นาทีท้องแข็งกี่ครั้ง มากว่า3ขึ้นไปเสี่ยงก่อนกำหนดคลอดนะคะ เพราะท้องแข็งนั่นคือมดลูกบีบตัว

บ่อยขนาดไหนคะ บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ 7 เดือน คุณหมอให้เดินน้อยๆ นอนพักเยอะๆค่ะ