ท้องเสีย

ท้องเสียทานยาหรือเกลือแร่ได้มั้ยคะ 9w

9 ตอบกลับ

เราก็ท้องเสียเขาก็ให้ทานเกลือแร่ค่ะ ทีแรกไปหาหมออนามัยเขาก็ให้เกลือแร่ไม่กล้าให้ยาอื่นมากิน แต่ไม่ดีขึ้นเลยไปโรงบาล แต่ที่โรงบาลก็ให้เกลือแร่มากินค่ะแล้วก็ยามากินแต่ต้องบอกเขาด้วยนะค่ะว่าท้งอยู่

บ้านนี้เคยท้องเสียแต่ไม่รุนแรง หมอให้กินเกลือแร่ ORS. ได้ค่ะแม่ งดกินนม กินอาหารอ่อนๆ เช่นข้าวต้ม โจ๊ก ค่ะแม่

ไม่ไปซื้อยามาทานเองนะคะ. หาหมอคะ. ยาที่ทานได้ต้องหมอสั่งเท่านั้นค่ะ

กินข้าวต้มเปล่าๆใส่เกลือ แล้วก็จิบเกลือแร่แทนน้ำเปล่านะคะ

ได้ค่า หมอจ่ายเกลือแร่ให้เราตอนแพ้ท้องด้วยค่ะ

จิบเกลือแร่เรื่อยๆนะคะ

ทานได้ปกติเลยนะคะ😊😊

ได้ค้ะแกลแร่

ได้จ้าเเม่