5เดือน

ท้องเล็กไปไหมคะแม่ๆ ท้องแรก

67 ตอบกลับ

ประสบการณ์จริงค่ะ เป็นคนท้องเล็กมาก คนแถวบ้านเอาท้องเรา ลูกเราเปรียบเทียบกะหมาเขาบอกว่าหมาเขายังตัวใหญ่กว่าลูกในท้อง เพราะขนาดจะคลอดท้องเรายังนิดเดียว กำหนดคลอด24 สิงหาแต่มีมูกเลือดวันที่9สิงหา ไปหาหมอแอดมินนอนรพ.เช้าคลอด เราก็เชื่อตามเขาลูกจะตัวเล็กแน่ปรากฏว่าออกมา3,460กรัม แข็งแรงมาก หมอบอกท้องเล็กแต่เด็กแน่นมาก อย่าไปฟัง อย่าไปคิดมากค่ะ ยิ่งคิดจะส่งผลถึงลูกด้วย บำรุงตามที่เราทำพอค่ะ❤️

4y ago

มีกำลังใจขึ้นมาเลยขอบคุณค้า.

ท้องใหญ่​กว่าเราอีกค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ เดี๋ยว​อีกนิดท้องก็ออกค่ะ บ้านนี้ยังไปเรียนใส่ชุด นศ. ไม่ได้ใส่เสื้อคลุมเลย คือท้องไม่ออกเลย หมอบอกน้องแข็งแรง​ดีค่ะ

คิดว่าเล็กจังค่ะ แต่คุณ​แม่ตัวเล็กด้วยมั้งคะ ไม่ต้องกังวลนะคะถ้านน.ลูกตามเกณฑ์​ก็มะมีปัญหา​ค่ะ หมั่นบำรุงๆนะคะ แข็งแรง​ๆทั้งแม่และลูกนะคะ :)​

4y ago

ค่ะแม่ตัวเล็ก ก่อนท้องหนัก 46 3-4เดือนทเหลือแค่43 ตอนนี้5เดือนเพิ่ง44.9เองค่ะ

ไม่เล็กเลยค่ะ ใหญ่เท่าของเรา 7-8 เดือนเลย ตอน5เดือน ของเรายังแบนราบอยู่เลย โฟกัสที่นน.ลูกเถอะค่ะ

ถ้าเป็นคนตัวเล็กตั้งแต่แรกไม่แปลกนะคะ ตอนเรา5เดือนท้องเล็กกว่านี้อีกมั้งคะ 😊

ตอนบ้านนี้ท้อง 5 เดือนก็ประมาณนี้เหมือนกันค่ะ มาเริ่มท้องโตตอนกลางเดือนที่ 6 ค่ะ

เวลาไปหาหมอถามหมอเลยคะว่าน้ำหนักตามเกณไมลูกตัวเล็กตัวใหญ่ไม่เกี้ยวกับท้องคะ

เหมือนกันค่ะ เพราะเราตัวเล็ก​ด้วยตอนนี้เข้า6เดือนแร้วน้ำ​หนักขึ้นเรื่อยๆเรย

5เดือนกว่าจะ6เดือนละค่ะ..บางวันก้อดูเล็กบางวันก้อใหย่จนอึดอัด..แต่น้องดิ้นดีค่ะ

4y ago

โทดทีค่ะที่ตอบช้าไปหน่อยคลอดเดือนธันวาค่ะ

ท้องเล็ก ท้องใหญ่​ไม่สำคัญ ใครทักก็ช่างเค้า สุขภาพ​น้ำหนักลูกสำคัญสุดค่ะ