ท้องอืด ลมในท้องเยอะ แม่ตั้งครรภ์ กินยาอะไรได้บ้าง และ วิธีลดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย ลมในท้องเยอะ คนท้องควรทำอย่างไร

1 ตอบกลับ

เป็นธรรมดาของแม่ๆเลยค่ะ มดลูกกะน้องขยายตัวใหญ่ ขึ้นเบียดพวกกระเพาะหรือลำไส้ -ทานน้ำขิงอุ่นๆช่วยระบาย -แบ่งมื้อจากอาหารหลักจาก3เป็น6มื้อ -เลือกอาหารที่ย่อยง่าย -ทานผักใบเขียว/ผลไม้/ดื่มน้ำเยอะๆ -หาธัญพืชทานเพิ่มเติม เพราะว่า มีประโยชน์และกากใยอาหารช่วยย่อย เช่น ข้าวไม่ขัดสี