อาหารแม่ท้อง

ท้องอ่อนๆ กินมาม่าได้ไหมคะ​

6 ตอบกลับ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นมีโซเดียมและผงชูรสมากเกินกว่าที่ร่างกายควรจะได้รับ หากรับประทานเป็นประจำหรือบ่อยครั้งมากเกินไป ย่อมส่งผลไม่ดีกับทารกในครรภ์แน่ ๆ เพราะส่วนเกินจากโซเดียมนั้น ทำให้เกิดโทษดังต่อไปนี้ •ทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายของมนุษย์ลดต่ำลง •ทำให้เกิดการคั่งในสมองของเด็ก เมื่อเด็กโตขึ้น อาจจะส่งผลให้เด็กเป็นคนปัญญาอ่อนได้ •ในหญิงมีครรภ์ ก็ส่งผลให้ร่างกายบวม ทั้งยังส่งผลเสียกับทารกในครรภ์และทารกแรกเกิดได้อีกด้วย เป็นต้น

5y ago

ถ้าหากเลี่ยงการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในระหว่างตั้งครรภ์ได้ ก็ควรเลี่ยงจะดีที่สุด แต่ถ้าหากแม่ท้องอยากรับประทานจริง ๆ ละก็ แนะนำให้นำเส้นไปลวกเอาน้ำทิ้งก่อน และอย่าลืมใส่ผักและเนื้อสัตว์เพิ่มเข้าไปด้วย สำคัญที่สุด ไม่ควรรับประทานบ่อยเกินไป

นานๆกินทีก่ได้จ้า และควรเติมผัก หมู เนื้อสัตว์ต่างๆหรือเติมเครื่องปรุงน้อยๆกันผงชูรสกับโซเดียมที่มากในมาม่าจ้า

กินได้เเต่ต้องใส่ผักใส่ไข่ที่มีประโยชน์ลงไปด้วยคะ

อาทิดละซองพอจ้า กินแค่จำเป็นหรือแก้อยากก็พอจ้า

ได้จ้า แต่อย่าบ่อย มส่หมู ใส่ผักด้วย

แค่พอหายอยากนะคะ อย่ากินเยอะค่ะ