ท้อง6เดือนแต่ท้องเล็ก

ท้องมาได้6เดือนแล้วคะแต่ดูท้องยังเล็กนี้ีปกติไหมคะ พอดีเป็นคนตัวเล็กด้วยคะ

ท้อง6เดือนแต่ท้องเล็ก
45 ตอบกลับ

ขนาดท้องขึ้นอยู่กับสรีระของแม่ค่ะ แม่ตัวเล็กท้องก็เล็กไปตามแม่ค่ะ แม่ตัวเล็กนิดเดียวจะท้องโตเท่าคนตัวใหญ่กว่าเราได้ไง บ้านนี้ตลอดการตั้งครรภ์ น้ำหนักขึ้นแค่8โล น้องแค่2850 ตอนนี้คลอดน้องได้2เดือนกว่า น้อง5โลแล้วค่ะ แม่โฟกัสที่น้ำหนักลูกให้ตามเกณดีกว่าค่ะ ค่อยเลี้ยงเขาข้างนอกเอาค่ะ

5y ago

แม่ฝากครรภ์ที่ไหนคะ ถ้าที่ รพ. รัฐ ไปซาวด์เพิ่มที่คลีนิคได้นะคะ ซาวด์2มิติไม่เกินพันค่ะ บ้านนี้หน้องหนีบไว้ตลอดค่ะ รอลุ้นตอนคลอดค่ะแม่ค่อยตื่นเต้น

บ้านนี้ 7 เดือนคะ คนตัวเล็กตัวใหญ่ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกัน แค่หมอบอกเด็กแข็งแรงถือว่าโอเคคะ บ้านนี้ท้อง 7 เดือน น้ำหนักขึ้น 20 โล โดนตรวจโน้นนี่ เจาะโน้นนี่เยอะแยะ ลำบากคะ

ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่ใช่ประเด็นสำคัญค่ะ สำคัญที่น้ำหนักเด็กในครรภ์ว่าตามเกณฑ์ไหมค่ะแม่ บางคนท้องเล็กน้ำหนักเด็กตามเกณฑ์ บางคนท้องใหญ่น้ำหนักเด็กต่ำกว่าเกณฑ์ 🙂🙂

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้แม่ท้องน้องคนที่5คะท้องได้6เดือนคะ น้องทั้ง4คนคลอดมีแต่น้ำหนัก3000ขึ้นคะแต่พอท้องที่5รุ้สึกว่าท้องมันเล็กคะแบบนี้น้องจะตัวเล็กไหมคะ

ของเรา 7 เดือนจะ 8 เดือนเท่าแม่เลยจ้า ไม่ต้องกังวลไปหรอกค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักลูกก็พอ ถ้าคุณหมอไม่ว่าอะไรก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

6เดือนเหมือนกันคะ มีคนทักว่านึกว่า3เดือน เจอคำนี้ไป รู้สึกว่า ฉันยังกินน้อยไปหรอ 😂😂 ทั้งๆที่ก็กินทั้งคืน

อย่ากังวลคำพูดคนอื่นคะ ท้องเล็เล็กไป ท้องใหญ่ไป สนใจแต่น้ำหนักลูกปกติตามเกณฑ์ก็พอคะ

ปกติจ้า นี่ก็ท้อง6เดือนเหมือนกัน ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญที่น้ำหนักเด็กจ้ะ 😊

ปกติค่ะ ขนาดท้องขึ้นอยู่ที่สรีระด้วยค่ะ ถ้าคุณแม่ตัวเล็ก ท้องเท่านี้ถือว่าปกติค่ะ

ท้องๆพอกันเลยจ้า 6เดือน อิแม่เป็นคนตัวเล็กเหมือนกันจ้า เอาที่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์คะ

5y ago

ตอนแรกแอบกังวลนิดหน่อยคะพอโพศปรึกษาแม่ๆดูโล่งอกเลยคะขอบคุณนะคะ