ท้องผูกหนักมาก

ท้องผูกหนักมาก ทำไงหายหรือมีวิธีแก้ไหมคะ 😥

37 ตอบกลับ

ก่อนนอนกินแก้วมังกรช่วยได้ค่ะ มะละกอช่วยได้แต่อย่าทานเยอะอาจทำให้ท้องเสียและแม่ขาดน้ำได้ค่พ

น้ำลูกพรุน น้ำมะนาว หรือยาน้ำเชื่อมของเด็กที่ทานเพื่อให้อึนิ่ม(อันนี้คุณหมอจ่ายให้ค่ะ)

ขอยาถ่ายหมอมาด้วยค่ะ เเล้วกินผักกินน้ำกินผลไม้เยอะๆ ถ้าวันไหนอึปกติก็ไม่ต้องทานยาค่า

กินโยเกิตค่ะ หรือถ้าท้องผูกหนักของเรากินผักบุ้งลวกราดน้ำจิ้มหมูกะทะ โล่งมากกก

ทำไมเเม่ๆบ้านอื่นท้องผูก เเต่บ้านนี้ท้องเสีย ขนาดป้าหมอก้อยังว่าเเปลก

ก่อนนอน และตอนตื่นนอน กินมะละกอสุกชิ้นสองชิ้น ช่วยได้เยอะเลยคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ นมเปรี้ยว ยูเกิดรสจืด ผักผลไม้ให้มากขึ้น

เรา งดแป้งทุกชนิดค่ะ ทานแต่ผักผลไม้นมไข่หมู ขนม งด เลย

ทานน้ำอุ่นตอนเช้าคะ ผักผลไม้เยอะ ๆ โยเกริตช่วยได้คะ

กินผักเยอะๆค่ะ เราไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเลย