ท้องผูกคะ ทำไงดีค่ะ

ท้องผูกมากคะสองสามวันถ่าย

9 ตอบกลับ

ถ้าท้องผูกมากๆแนะนำปรึกษาหมอนะคะ บ้านนี้ท้องผูก 6 วันหาหมอเลยคร่า หมอให้ยาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ กินทุกอย่างแล้วก็ไม่ระบาย แถมยังอาเจียนออกมา ตอนนี้หมดกังวลแล้วคร่า

เรากินมะขาม ที่แกะเม็ดแล้ว ขายตามซุปเปอร์ มันเปรี้ยวนิดหน่อย ประมาณ 7 8 เส้น เป็นอันใช้ได้ ตอนแรก เลือดพุ่งออกมาเลยเจ็บมาก ได้มะขามไป ลื่นปรื้ด

กลางวันเราทานโยเกิร์ตกับผลไม้ แล้วทานน้ำลูกพรุนก่อนนอนค่ะ ช่วยได้เยอะมากขัยถ่ายทุกวันเลยค่ะ

เรากินน้ำเพิ่มค่ะ ตอนเช้าตื่นมาทานน้ำเลย 1 แก้ว ระหว่างวันก็ทานค่ะ ทานผักผลไม้เพิ่มค่ะ

กินน้ำสะอาด ผัก ผลไม้เยอะๆ ค่ะ แต่อย่าปล่อยให้เกิน 4-5 วันนะแม่ ทรมานมากกก

กีวี่สดๆเลยค่ะ ช่วยได้

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ทานผักเยอะๆค่ะ

กินผักกินน้ำเยอะๆคะ