ท้องผูก

ท้องผูกคะ2-3วันเเล้ว เเม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะเเล้วต้องกินอะไรถึงหายคะ ช่วยบอกที ?

3 ตอบกลับ

ของเราท้องผูกเหมือนกันคะ แต่เราเน้นกินผักและผลไม้ หรือถ้ากินข้าว กินหมู กินไก่หรือเนื้อต่างๆ เราจะเคี้ยวให้นานกว่าเดิมเพื่อให้ย่อยง่ายๆ ในระหว่างวันเราจะดื่มน้ำอุ่นประจำ ส่วนสามีเราจะชงน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆ ไว้ให้ทาน หรือสลับกับน้ำขิงอุ่นๆ คะ

ลองลูกพรุนเลยค่า กินหลายๆลูกหน่อยถ่ายคล่องขึ้นแน่นอน แต่ถ้าเป็นบ่อยลองปรึกษาคุณหมอขอยาถ่ายได้นะคะ

กินกล้วยน้ำว้าคะ ดีจริงๆ