ถามหน่อยคะ

ท้องผูกบ่อยมากคะเป็นตั้งแต่ตี3 จนตอนนี้ กินน้ำแร่ได้ไม่คะ 38+1 แนะนำหน่อยคะ ไม่มีจะได้ไปปรึกษาหมอ

5 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ ถ้าเป็นลูกใหญ่ 2ลูก/วัน ก็พอจ้า แต่ถ้าลูกเล็ก 4ลูก/วัน ดีกว่าจ้า บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้วชื่นนนใจสุดๆเลยค่ะ

น้ำเปล่าก็พอค่ะ น้ำแร่ก็เท่านั้นถ้าแม่กินวันจิบสองจิบ กืนน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ผิวดีขี้คล่องค่ะ

แรกๆเราก็ท้องผูกบ่อยค่ะ แต่ลองมากินกล้วยน้ำหว้า กับโยเกิร์ตก็ช่วยได้เยอะค่ะ

5y ago

จะลองดูนะคะแม่

กินผลไม้เยอะๆค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณคะแม่

ลองแก้วมังกรมั้ยคะ