เรื่องมีอยู่ว่สเราท้องได้ประมาณ6เดือนค่ะ มีอาการท้องผูก เวลาขับถ่ายต้องเบ่ง ตอนนี้จิมิบวม มันเกี่ยวกันไหมคะกับที่เราเบ่งอึแรงเกินไป

ท้องผูก

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นมา2ครั้งค่ะ เบ่งจนจิมิบวม แต่ก็แอบกลัวว่าลูกจะหลุดไหม ลองดื่มน้ำเปล่าเยอะๆนะคะช่วยได้ดีเลย ยิ่งลุกฉี่กลางดึกต้องยิ่งดื่มน้ำตามค่ะ

เกี่ยวค่ะแม่ ถ้านั่งนานๆเบ่งไม่ออกสักทีก็บวม เดี๋ยวก็ยุบเอง บ้านนี้กินผลไม้ นมเปรี้ยวก็แล้ว ท้องผูกไม่หาย จนต้องขอยาคุณหมอมากินเลยค่ะ

เมื่อก่อนขับถ่ายยากมากค่ะแต่เดี๋ยวนี้หายแล้วเพราะทานผลไม้และดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้มากเลยค่ะ

ของเราตื่นตอนเช้า มื้อแรกทานโยเกิตตามด้วยนมอีกกล่อง รอสักพัก เข้าห้องนำ้เลยค่ะ😂

บ้านนี้แรกๆก้อเปนค้ะ แม่กินโยเกิร์ต ดื่มน้ำเยอะๆ และดื่มน้ำผลไม้สดค้ะ ช่วยใด้

เหมือนกันเลยค่ะ กินผลไม้ก็แล้ว ล่าสุดริดสีดวงมาเลยค่ะ เครียดมากๆ 😅😥

ท้องผูกจนของหนูเป็นริดสีดวงเลยค่ะ ต้องปรับอาหารกินผักผลไม้เยอะๆค่ะ

ทานยาคูลล์ มะละกอสุก มะม่วงสุก กล้วยน้ำว้าสุก ช่วยได้ค่ะ ถ่ายคล่องเว่อร์

แรกๆก้เป็นค่ะ หลังๆม่ไม่เป็นแล้วค่ะ โยเกิร์ต วันละถ้วย😁

ลองน้ำอุ่นบีบมะนาวใส่กินตอนท้องว่างก่อนอาหารเช้านะคะ