12week

ท้องผูก กินอะไรถึงจะขับถ่ายดีค้าแม่ๆ

9 ตอบกลับ

ธัญพืชทุกแบบค่ะ มีกากใยเยอะ ช่วยย่อย ขับถ่าย ที่ดีต่อแม่มากๆ คือ กลุ่มนี้มีแคลเซียมค่ะ บำรุงกระดูกในช่วงท้องที่ลูกดึงไปใช้ ถ้าไม่ชอบพวก งา/ลูกเดือย หาง่ายๆเป็นน้ำนมข้าวก็ได้ หรือ ทานข้าวไม่ขัดสีค่ะ😉