อายุครรภ์12weekคะ แต่พบปัญหาท้องผูก บวกด้วยท้องอืด แม่ๆท่านใดมีวิธีแนะนำบ้างคะ รบกวนด้วยคะ (ท้องแรก)

ท้องผูก และท้องอืด

9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ​ ทรมานสุดๆ​ ตอนนี้ได้โยเกิร์ตช่วยคะ​ ทานตอนเช้า​ทุกวัน​ ตื่นมาอีกวันก็เข้าห้องน้ำเลยคะ​ เคยปรึกษาคุณหมอ​ คุณหมอบอกว่าแล้วแต่คนต้องลองหาว่าตัวเองทานอะไรแล้วจะระบายคะ

เป้นค่ะทานผลไม้ที่มีวิตามิน​ซีเยอะๆจะถ่ายสะดวก​แต่บางครั้งบ้านนี้กินเท่าไหร่ก็ถ่ายยากท้องผูกเหมือนเดิมเป็นบางครั้ง

ของเราก็เคยท้องผูกเลยทานมะละกอสุกค่ะ ดีขึ้นเยอะค่ะ

นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ผลไม้ ทานน้ำเยอะๆคะ

บ้านนี้ทานผักผลไม้ค่า

ทานนมเปรี้ยวคะ

เป็นกันทุกคนค่ะ

ลูกพรุนค่ะ

ทานส้มค่ะ