ส่วนมากคุณแม่ ฝากท้องกันตอนกี่เดือนคะ ?? แล้วกี่เดือนถึงสมควรฝากท้องคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ท้องที่2อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมคะ

26 ตอบกลับ

บ้านนี้ 15 w เลยค่ะ 😂 ท้องแรก บัตรทอง แต่เอาเข้าจริงๆ คุณหมอบอกว่า เมื่อเริ่มสงสัยมาตรวจซะ ถ้าท้องให้ฝากเลยค่ะ ตั้งแต่วีคแรกๆ

ไปฝากตั้งแต่5สัปดาห์ค่ะ ถ้ารู้เร็วกว่านี้ก้จะฝากเลยจ้า เพราะลูกจะได้อยู่ในความดูแลของหมอ ได้ยาบำรุงมากินด้วยจ้า

ควรฝากท้องก่อน12สัปดาห์จ้า 8สัปดาห์ คือลูกต้องได้รับยาบำรุง แล้วค่ะ เพราะฉะนั้น รู้เร็วก็ไปฝากเร็วดีที่สุดค่ะ

ถ้ารู้ว่าท้องควรรีบฝากทีองเลยค่ะ เพราะจะได้ u/s ดูตัวเล็กว่าปกติดีรึป่าว และจะได้ยามาบำรุงด้วยค่ะ

6y ago

ตอนนี้6วีคแล้วคะ สงสัยต้องรีบไปฝากแล้ว🥰

ฝากตั้งแต่ตรวจแล้วขึ้น2 ขีดจ้า รีบฝากยิ่งดีคะ ฝากไวปลอดภัยกับเด็กและแม่คะ เราฝาก4-5วีคคะ

บ้านนี้รู้ตัวช้าค่ะ ฝากตอน 16 สัปดาห์​ ฝากปุ้ปรุ้เพศปั้บเลย พอรู้ว่าท้องคสรรีบฝากไวๆค่ะ

บ้านนี้ 8 วีค ค่ะ หมอให้ยาบำรุง ตรวจเลือดด้วย แล้วก็ซาวด์ดูน้องให้ด้วยค่ะ

ประจำเดือนไม่มาก็ชื้อที่ตรวจมาตรวจ พบว่าท้องก็ไปฝากครรภ์เลยค่ะ

ฝากทันที่ค้ะที่ตัวว่าท้องหรือฝากก่อนจะถึง3เดือนค้ะ

รู้ปุ๊บฝากปั๊บค่ะ จะได้ยามาทานบำรุงลูกด้วย