ถ้าท้องแรกผ่าคลอด ท้องที่ 2 อยากจะคลอดธรรมชาติ

ถ้าท้องแรกผ่าคลอด ท้องที่ 2 อยากจะคลอดธรรมชาติจะได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแม่อยากคลอดธรรมชาติสามารถทำได้ค่ะ. ถ้าหมอประเมินแล้วว่าไม่มีภาวะเสี่ยงที่มดลูกจะแตก ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ความพร้อมของแม่ และดุลยพินิจของคุณหมอค่ะ

ส่วนใหญ่คุณหมอจะไม่แนะนำค่ะ เพราะแรงเบ่งอาจทำให้แผลผ่าคลอดเก่าปริได้ค่ะ