ลูกไม่ดิ้น

ท้องจะ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ลูกไม่ดิ้น ทำยังไงให้ลูกดิ้นค่ะ แนะนำหน่อยจร้าา

24 ตอบกลับ

มีหลายปัจจัยค่ะ ผนังท้อง หรือ ท้องแรกด้วย บางทีน้องตัวเล็ก ความรู้สึกจะเหมือนปลาตอดๆ อาจจะยังมาไม่สม่ำเสมอ หรือ ลองวิธีกระตุ้นครรภ์(หาอ่านเพิ่มเติมได้คะ) ฟังเพลง พูดคุย ลูบท้อง ดื่มน้ำเย็น ต่างๆ ถ้าน้อย รู้สึกกังวัล ปรึกษาคุณหมอดีที่สุดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊😊

บ้านนี้ก็พึ่ง6เดือนค่ะแม่!!ยังไม่รุ้สึกถึงลูกดิ้นอีกค่ะหมอบอกน้องจะดิ้นสม่ำเสมอก็เข้า28สัปดาห์หรือ7เดือนค่ะแม่ อย่าพึ่งกังวลไปน่ะค่ะ #บ้านนี้ก็ท้องแรกค่ะแม่🤣🤣

ยังดิ้นไม่เก่งหรอกคะ บางคนหน้าท้องหนาอาจจะรู้สึกได้ช้า แต่ถ้าเราซาวด์แล้วน้องแข็งแรงดีก็หายห่วง ปกติเริ่มดิ้น ถีบชัดๆจนเรารู้สึกได้คือช่วง 7 เดือน

บ้านนี้ดิ้นเก่งเลยค่ะ วิธีกระตุ้นน้อง จากที่อ่านข้อมูลมานะค้ะ 1.ทานของหวาน 2.ดื่มน้ำเย็น 3.สลับท่านอนหงาย/นอนตะแคง 4.ตบที่ท้องเบาๆ2-3ครั้ง 5.ลูบท้อง

5y ago

ขอบคุณค่ะ😀😀😀

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28w (7 เดือน) หรือบางทีน้องอาจจะดิ้นแต่แม่ท้องหนา อาจจะไม่รู้สึกจ้า ถ้าเเม่กังวลแนะนำหาหมอเพื่ออัลตราซาวดน์ดูจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ😀😀😄😊

ใจเย็นๆค่ะแม่ลูกดิ้นค่ะแต่แม่ยังไม่รู้สึก ออกกำลังกายของคนท้องดูนะคะเปิดเพลงให้น้องฟังด้วยลูกบ้านนี้ชอบแบบนั้น555+

บ้านนี้จะ5เดือนแล้วดิ้นแบบตอดๆค่ะไม่แรงมากค่ะ .ลองเอาไฟฉายส่องรอบๆเป็นวงกลมดูสิ้ค่ะแม่บ้านนี้ก็ทำค่ะ

4y ago

ได้ค่ะ.คุณหมอชอบทำให้ค่ะเลยจำมาทำที่บ้านเอง.น้องก็ตอบโต้มาค่ะ

อย่ากังวลเลยค่ะ เพราะบางทีสรีระภายในของเราไม่เหมือนกัน ถ้าคุณหมอดูแล้วลูกยังปกติอยู่ก็ไม่เป็นไรค่ะ

5y ago

ค่ะท้องแรกเลยกังวล

ของเรา 5 เดือน ถีบมาปุ้งเดียวแล้วหาย น้ำเย็นก็แล้ว เปิดเพลงจ่อก็แล้ว ตอนนี้ 7 เดือน บันเทิงมากค่ะ

บ้านนี้กว่าจะรู้สึกว่าน้องดิ้น 5 เกือบ 6 เดือนจ้า😅น้องตัวเล็ก ตอดๆมาสักพัก แม่ท้องแรกด้วย