แม่ๆคะ. กี่เดือนกินน้ำมะพร้าวได้

ท้องกี่เดือนถึงกินน้ำมะพร้าวได้ค่ะ อยากกินมากๆ

44 ตอบกลับ

เรากินตั้งแต่ท้องท้องได้ 10 สัปดาห์เศษๆ เพราะอยากกินมากๆ บางตำราบอกไม่ควรกินตอนท้องอ่อนๆเพราะอาจทำให้แท้ง แต่คุณหมอหลายท่านบอกกินได้เพราะฮอร์โมนในน้ำมะพร้าวมีน้อยมากๆไม่ทำให้เกิดการแท้งค่ะ แต่ควรทานแค่พอหายอยาก เพราะในน้ำมะพร้าวมีน้ำตาล(ซึ้งน้อย) แต่ก็ไม่ควรทานมากอยู่ดี เพราะเราอาจจะได้รับน้ำตาลจากแหล่งอื่นด้วย และอีกประการ น้ำมะพร้าวไม่ได้ช่วยกำจัดไขนะคะ เด็กมีทุกคน ไขมีประโยชน์ช่วยให้คลอดง่ายค่ะ แต่ที่บางคนบอกว่ากินน้ำมะพร้าวช่วยล้างไข อาจเป็นเพราะกินน้ำมะพร้าวทำให้ไข เปลี่ยนจากสีขาว เป็นสีใสค่ะ แต่อย่างไรออกมา ไขพวกนี้ก็จะหลุดไปตอนทำความสะอาดน้องค่ะ