แม่ๆคะ. กี่เดือนกินน้ำมะพร้าวได้

ท้องกี่เดือนถึงกินน้ำมะพร้าวได้ค่ะ อยากกินมากๆ

44 ตอบกลับ

เรากินตั้งแต่ท้องท้องได้ 10 สัปดาห์เศษๆ เพราะอยากกินมากๆ บางตำราบอกไม่ควรกินตอนท้องอ่อนๆเพราะอาจทำให้แท้ง แต่คุณหมอหลายท่านบอกกินได้เพราะฮอร์โมนในน้ำมะพร้าวมีน้อยมากๆไม่ทำให้เกิดการแท้งค่ะ แต่ควรทานแค่พอหายอยาก เพราะในน้ำมะพร้าวมีน้ำตาล(ซึ้งน้อย) แต่ก็ไม่ควรทานมากอยู่ดี เพราะเราอาจจะได้รับน้ำตาลจากแหล่งอื่นด้วย และอีกประการ น้ำมะพร้าวไม่ได้ช่วยกำจัดไขนะคะ เด็กมีทุกคน ไขมีประโยชน์ช่วยให้คลอดง่ายค่ะ แต่ที่บางคนบอกว่ากินน้ำมะพร้าวช่วยล้างไข อาจเป็นเพราะกินน้ำมะพร้าวทำให้ไข เปลี่ยนจากสีขาว เป็นสีใสค่ะ แต่อย่างไรออกมา ไขพวกนี้ก็จะหลุดไปตอนทำความสะอาดน้องค่ะ

ท้องแต่ละคนจะไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าอยากกินน้ำมะพร้าวกินได้ค่ะ แต่ดูร่างกายตัวเองค่ะว่ามีอาการมดลูกบีบตัวไหม ถ้ามีอาการปวดมดลูกไม่ควรกินค่ะ น้ำมะพร้าวกินเยอะไม่ดีค่ะ..น้ำตาลเยอะ..ระวังๆด้วยนะคะ

บ้านนี้ กินตอน 3 เดือน ชอบมากๆกินแล้วรู้สึกสดชื่นแฟนซื้อให้เป็นลูกๆยกถุงมาให้ทุกวันเลย 55555 จนมาเลิกกิน ตอน 5 เดือน จ้า จนตอนนี้ไม่ค่อยชอบกินแล้ว

เรากินตั้งแต่ไตรมาสแรกเลยค่ะ แต่แค่อาทิตย์ละครั้ง หมอบอกกินได้แต่ต้องระวังเรื่องน้ำตาลนะคะ น้ำมะพร้าวน้ำตาลสูงจ้า

เรากินตอน5เดือนเพราะกล้าๆกลัวๆกินตั้งแต่5เดือนยันคลอดลูกเกิดมาไม่มีไขเลย ตอนนี้ลูกเรา2เดือนแล้ว

4y ago

แข็งแรงทั่งแม่ทั้งลูกน่ะ

บ้านนี้2เดือนก็กินแล้วค่ะ แล้วก็กินตลอดยันคลอดเลยค่ะ พยาบาลบอกน้องออกมาตัวสะอาดไม่มีไขเลย

กินได้แต่ไม่ควรกินมากนะคะ ระวังน้ำตาลในเลือดสูงค่ะ บ้านนี้หมอห้ามกินเด็ดขาดเลยค่ะ

น้ำมะพร้าวไม่ได้มีประโยชน์ค่ะ ไม่เกี่ยวกับการล้างไขลุกเพราะเด้กต้องมีไขทุกคนค่ะ

4y ago

มีประโยชน์นะล้างลำไส้ แต่ระวังอย่ากินเยอะเด๋วเป็นเบาหวาน

บ้านนี้ทานตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ยันคลอดเลยค่ะ แต่อาทิตย์ละ3ลูกค่ะ ไม่ได้กินทุกวัน

3เดือนก็กินแล้วค่ะ ถามหมอหมอบอกกินได้ แต่ไม่ควรกินเยอะเกินนะคะ