ท้อง 3 เดือน พ้นขีดอันตรายของการแท้ง หรือยังคะ

ท้อง 3 เดือน แล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ เคยแท้งลูก 2 ครั้ง ติด ไม่เกิน 7-8 สัปดาห์สักครั้งค่ะ เลยอยากทราบว่า มีโอกาสไหมคะ เพราะท้องนี้ 3 เดือนแล้วค่ะ พ้นขีดอันตรายหรือยังคะ อีแม่ใจบ่ดี เป็นกังวล มากค่ะ 😰

14 ตอบกลับ

จริงๆตลอดการตั้งครรภ์มีความเสี่ยงค่ะแม่ยิ่งถ้าแม่เคยมีความเสี่ยงมาก่อนก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ..ดูแลตัวเองดีๆนะคะแม่อีกไม่กี่เดือนก็เห็นหน้าน้องแล้วค่ะ

ยังไงคนเคยแท้งก็ต้องระวังไปจนกว่าจะคลอดค่ะ ท้องก่อนเราก็แท้งเหมือนกันเราพยายามไม่ยกของไม่ทำงานหนักไม่เดินเยอะตอนนี้จะ8เดือนแล้วค่ะ คุณแม่สู้ๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ จะดูแลตัวเองให้ดีค่ะแม่ 💗

แต่แม่ก็ต้องดูแลตัวเองดีๆมากๆเหมือนเดิมนะคะ เพราะเราเคยมีประวัติแท้งถึง2รอบ งดยกของหนัก เดินเร็วๆหรือเดินเยอะ นั่งรถไกลๆนานๆก็ไม่ดีค่ะ

ต้องเฝ้าระวังต่อไปค่ะคอยดูอาการว่ามีผิดปกติหรือไม่เช่นมีมูกข้นยืดออกเยอะไหม มีปวดท้อง เกร็งท้องเมื่อยท้องมั้ยหากมีควรพักทันที

ยังมีโอกาสแท้งค่ะแม่ การแท้งสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ แม่ต้องดูแลตัวเองดีๆ นะคะ และพักผ่อนเยอะๆ ด้วยค่ะ สู้ๆ นะคะแม่

สี่เดือนละจ้าหลุดมาสองครั้งเมินกันปวดท้องยังมียุ่เลย อย่างวันนี้ก้อปวด ปวดๆหายๆเปนอาทิดต์เลยจ้า ทำใจๆยุ่คะ

ถ้าแท้องบ่อยคุณแม่ต้องระวังนะคะ บ้านนี้แค่ครั้งเดียว 23วีค บางทีบังมีเลือดออกเลย หาหมออาทิตย์ละครั้งเลยก็ว่าได้

2y ago

มีปวดท้องร่วมด้วยมั้ยคะ เเล้วหมอฉีดยากันเเท้งให้รึเปล่า ตอนนี้ปวดยุ่ค่ะเปนอาทิดย์ละ ยังไม่หายเลย เเต่ไม่มีเลือดนะคะ

ถ้าในคนที่ไม่มีความเสี่ยงก็ถืแว่าแข็งแรงในระดับนึง แต่เคสที่เสี่บงยังต้องดูแลตัวเองมากๆเหมือนเดิมค่ะแม่

สัก5เดือนค่ะ บ้านนี้ก็เป็นแท้งคุกคามค่ะ หมอบอก5เดือนคือพ้นขีดอันตรายค่ะ แต่ก็ยังต้องระวังตลอดเวลา

บ้านนี้เคยแท้งตอน24วีคค่ะ แม่ต้องดูแลตัวเองให้มากกว่าเดิมค่ะ ตอนนี้35วีคแล้ว สู้ๆนะคะ

2y ago

💗💗💗💗