33 week แม่ๆท่านไหนเท้าบวมบ้างคะ

ท้อง 33week แม่ๆบ้านไหนเท้าบวมบ้างคะ เป็นปกติ หรือ อันตราย คะ เห็นเท้าตัวเองบวม แอบตกใจ #ขออภัยกับภาพที่ดูไม่เหมาะสมนะคะ

33 week แม่ๆท่านไหนเท้าบวมบ้างคะ
8 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็33วีคละค่ะ ไม่บวม ไม่เป็นตะคิว แม่อย่าเดินเยอะค่ะ ลดกินเค็ม ตั้งแต่เข้า 30วีค บ้านนี้แถบไม่เดินเลย เวลานอนให้เอาผ้าห่มรองเท้านิดหนึ่งค่ะ ให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น นอนตะแคงซ้ายบ่อยๆ

2y ago

บ้านนี้เป็นตะคริวทุกคืนเลยค่ะ นอนหลับยาก จนคุณหมอให้ทานยาแก้แพ้ เพื่อช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นค่ะ

แนะนำแม่ลองกดที่เท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ และหลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินนานๆ ด้วยนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้บวมตั้งแต่27วิคเเรกเเล้วค่ะบวมหลายรอบมากเเต่ตอนนี้ก็34วิคเเล้วค่ะยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

ปกตินะแม่ ของเราเพิ่ง 30w+3 บวมมากขึ้น ตอนแรกหมอกังวลจะเป็นเบาหวาน เพราะน้ำหนักขึ้นเยอะ

2y ago

เป็นอาการของครรภ์เป็นพิษค่ะ

นอนยกเท้าให้สูงกว่าระดับหัวใจ ช่วยลดอาการบวมได้ค่ะ บวมมาก กดบุ๋มค้าง หาหมอนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

บวมเหมือกันค่ะ หมอบอกเพราะนั่งทำงานทั้งวัน ตอนนอนก็ปวดขาขยับแทบไม่ได้ 😌

2y ago

ตอนนอนปวดเหมือนกันเลยค่ะ

กดดูถ้ากดแล้วเด้งกับปกติแต่ถ้ากดแล้วบุ๋มรีบหาหมอเสี่ยงครรภ์​เป็นพิษ​

2y ago

ขอบคุณค่ะ แม่ลองกดดูเด้งค่ะ

ตอนนี้34week ไม่บวมเลยค่ะ