16w ยากันแท้ง เอาอยู่จริงไหม

ท้อง 2 ใครเคยตั้งครรภ์ 16w แล้ว มีอาการ ปวดท้องน้อยด้านซ้าย 2-3 วันแรก ปวดพอทนได้ ปวดๆหาย เหมือน เป็น ประจำเดือน พอวันที่4-5 ปวด ตึง เกร็ง มีท้องแข็งบ้าง ไม่มีเลือดออก เลยไปคลินิก ฉีดยากันแท้ง 1 เข็ม เมื่อวาน วันนี้ อาการดีขึ้น แต่ยังไม่หายเลยค่ะ ตึงๆท้อง เหมือน คลอดลูกออกมาใหม่ ต้อง เดินค่อยๆ ….อยากทราบ ว่า อาการ จะหาย เป็นปกติ กี่วัน หรือ เราต้องไปฉีด ยากันแท้ง เข็มสองอีก …อาการแบบนี้ หมอบอกเสี่ยงแท้ง ยากันแท้ง เอาอยู่ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

เอาอยู่ค่ะ ของเราทั้งฉีดทั้งกิน

3y ago

แม่ต้องดูแลตัวเองอย่างดีที่สุดค่ะ ของเราหมอแนะนำเช่น ห้ามนั่งยอง ห้ามขี่มอเตอร์ไซค์ ห้ามยกของหนัก ไม่เดิน ยืน นั่ง อยู่ท่าเดิมๆเป็น เวลานาน ไม่เครียด เราทำตามนี้ตอนนี้คลอดแล้วน้องแข็งแรงดีค่ะ