น้ำหนักแม่ระหว่างตั้งครรภ์

ท้อง 28 สัปดาห์ น้ำหนักแม่ควรเพิ่มขึ้นขึ้นกี่กิโลค่ะบ้านนี้ขึ้นมา 7.5 kg เยอะไปไหมค่ะ แล้วแม่ๆท่านอื่นน้ำหนักขึ้นกันกี่กิโลค่ะ

23 ตอบกลับ

เราว่าไม่เยอะนะคะแม่ แม่บ้านนี้29สัปดาห์16กิโลแล้วจ้า😅ไม่แพ้เลย ฟาดได้ทุกอย่าง ท้องแรกได้ลูกชายค่ะ🥰👶🏻

2y ago

เราก็เป็นค่ะ ช่วง5-6เดือน เราจะซื้อกาวิสคอนติดบ้านไว้ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการได้เยอะเลยค่ะ ปัจจุบันนี้รู้สึกว่าอาการแสบร้อนกลางอกดีขึ้นค่ะ เข้าไตรมาส3 รู้สึกว่ายากกินนู่นนี่ แต่กินได้น้อยไม่เหมือนไตรมาสแรกค่ะ

ตลอดการตั้งครรภ์ ไม่เกิน15กก. แม่จัดสรรน้ำหนักได้เองเลย ส่วนใหญ่ไตรมาสหลังๆจะกินเยอะค่ะ

2y ago

อ๋อโอเครค่ะ

บ้านนี้26+5w แม่น้ำเพิ่มไม่ถึง2โลค่ะ เด็กยังตามเกณฑ์อยู่ค่ะ แต่ก็แอบกังวลอยู่ค่ะ

รวมๆของเรา14โลค่ะ หลังคลอดลดเหลือ7โล ตอนนี้น้ำหนักเท่าเดิมก่อนท้องค่ะ😁

2y ago

โอเครค่ะขอบคุณมากนะค่ะ

เราน้ำหนักขึ้นยังไม่ถึง5โลเลยค่ะแอบกังวลจังกลัวลูกตัวเล็ก

2y ago

บ้านนี้น้ำหนักแม่ขึ้นมา6โล เหมือนกันค่ะ เเต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ถ้าคุณหมอบอกน้ำหนักลูกไม่มีปัญหาก้อไม่มีอะไรค่ะ

บ้านนี้27+2w ก่อนท้อง44 แพ้ท้อง40 ตอนนี้55จะ56แล้วขึ้นมา11โล

ของเราขึ้นมา28โลค่ะตอนนี้เครียดมากขึ้นเยอะเกิน

2y ago

โห้เยอะอยู่นะค่ะ เด๋วคลอดแล้วค่อยลดเอาค่ะแม่

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

2y ago

อ๋อขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ขึ้น 6-7 กิโล คลอดตุลาเหมือนกันค่ะ

3โลเองคะ 27w 5d น้ำหนักขึ้นน้อยมากเลยคะ