ลูกน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์

ท้อง7เดือน แต่น้ำหนักน้อง 1450 ใครเป็นบ้างคะแล้วมีวิธีเพิ่มยังไง

10 ตอบกลับ

ถ้าเด็กโตมากไปจะคลอดธรรมชาติยากนะคะ ควรให้อยู่ในเกณฑ์เหมาะสม แต่ถ้าน้ำหนักน้อยไปก็บำรุง แต่เพื่อนที่คลอดลูกน้ำหนักน้อยบอกว่า พอคลอดก็มาเพิ่มน้ำหนักได้ค่ะ

ที่ว่าไม่ถึงเกณฑ์ ใครบอกแม่คะ เราก็พึ่งไปซาวด์มา หมอบอกอายุครรภ์ เท่านี้ ทารกจะหนักอยู่ที่1100-1600 ลูกเราหนัก14xx หมอบอกนน.กำลังดี

7เดือนนี้กี่วีคค่ะ 7เดือนขึ้นไป 1400 คือตามเกณฑ์เลยนะคะ ถ้าตะน้อยก็คือต้องต่ำกว่า 1300 อะค่ะแม่

7 เดือน 1,450 กรัมน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่อนไปทางมากนิดนึงด้วยค่ะแม่ไม่ได้ต่ำกว่าเกณฑ์เลย

ของเรา7เดือน1800 อันนี้ก็เกินเกณึไปคะ เอาเป็นว่า ให้น้องมาโตข้างนอกดีกว่าคะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ของเราก็ 1470 คุณหมอว่าตามเกณฑ์นะคะ

อโวคาโด นม ไข่ ทานอาหารครบ3มื้อค่ะ

นมแพะ​ BG.ค่ะแม่ช่วยได้

กินนม ไข่ น้ำเต้าหู้