คนท้อง

ท้อง6เดือนเเต่ลุกม่ดิ้น1วันพอเช้าวันใหม่ลูกดิ้นตากปกติอยากทราบว่ามีภาวะอะไรรึปล่าว

คนท้อง
22 ตอบกลับ

ถ้าปกติ ลูกต้องดิ้น 10 ครั้งขึ้นไป ใน 1 วัน นับจากกินข้าวเสร็จตอนเช้า ดิ้น 3 ครั้ง เที่ยงนับอีก 3 ครั้ง เย็นนับอีก 4 ครั้ง หากลูกดิ้ยต่ำกว่านั้นลงไป ให้ไปปรึกษาพยาบาลดูคะ เพราะเสี่ยงต่อโรคมากเกินไป

เป็นเหมือนกันเลย วันไหนลูกไม่ค่อยดิ้นจะกังวลมาก ซึ่งปกติจะดิ้นแรงมาก พอมาวันนึง ทั้งวันไม่ดิ้นเลย ตอดนิดหน่อย ถ้าหลายๆคนเป็น เราก็คงไม่เป็นไรเน๊อะแม่✌🏻✌🏻

เคยเป็นเหมือนกัน บางวันดิ้นน้อย บางวันดิ้นเยอะ บางวันดิ้นแรง บางวันก็ดิ้นเบาๆ มีทุกรูปแบบไม่สม่ำเสมอเลยค่ะในแต่ละวัน

ให้หมอตรวจนะคะแม่ น้องไม่ดิ้น1วันเรยคือน่ากังวลมากๆค่ะ บางทีเราอาจจะไม่รู้สึกแต่เพื่อความชัวร์ ให้หมอตรวจดีกว่าค่ะ

ไม่ดิ้น 1 วันเลยนี้ไม่น่าใช่นะคะแม่ อาจดิ้นแต่แม่ไม่สึกหรือเปล่าคะ เพราะถ้าไม่ดิ้นนานขนาดนั้นก็ผิดปกติค่ะ

ตอน5เดือนกว่าเกือบ6เดือน ดิ้นดีมากเลยค้ะ ทีบแรงมาก แต่ตอนนี้26วีค5วันแล้วดิ้นน้อยลง เบาลง กังวลเหมือนกันค่ด

พบหมอดีสุดค่ะให้หมอเช็คการเต้นของหัวใจ..บางทีน้องนอนค่ะ..บางทีดิ้นแต่เราไม่รู้สึก

แม่ต้องพยามสังเกุตวันลูกต้องดิ้นเกิน10ครั้ง บางที่ลูกดิ้นเบาแม่อาจไม่รู้สึก

เป็นเหมือนกันค่ะเวลาเค้าหลับทีก็กังวลที เป็นห่วง😂

ถ้าภายใน12ช.ม ลูกไม่ดิ้นควรไปหาหมอนะคะเเม่