ท้อง5 เดือนท้องแข็งบ่อย

ท้อง5 เดือนมีอาการท้องแข็ง จะเป็นช่วงเวลาเปลี่ยนอิริยาบถ เช่น จากนอนเป็นนั่ง จากนั่งเป็นยืน เวลาพลิกตัวก็จะเป็น หรือเวลาเดินก็จะเป็นค่ะ เวลาท้องแข็งจะรู้สึกได้ว่ามดลูกหดตัวรัดตึง ท้องจะนูนขึ้นมามีลักษณะแข็ง แข็งครั้งนึงประมาณ 20-30 วิจะหายไปเองค่ะ มีอาการทั้งวันเกือบทุกครั้งที่เปลี่ยนอิริยาบถ ไม่ใช่ลูกโก่งตัวนะคะ เริ่มเป็นตั้งแต่4เดือน ตอนนี้5เดือนเต็มแล้วก็ยังเป็น ไม่ทราบว่าแม่ๆคนไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ มันเป็นปกติหรือเปล่า แล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง

ท้อง5 เดือนท้องแข็งบ่อย
2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ปรึกษาคุณหมอแล้วบอกปกติค่ะ แต่ถ้ามีอาการปวดท้องถี่ๆหรือเจ็บท้องควรไปหาหมอค่ะ

แนะนำให้นอนตะแคงนะคะ เราก็เป็นบ่อยค่ะ