สอบถาม

ท้อง3เดือนแต่ไม่รุ้สึกแพ้ท้องแบบนี้ปกติมั้ยค่ะ ลุกจะเปงยังไงบ้างค่ะ

31 ตอบกลับ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกัน

อาการแพ้ท้องไม่มีผลกับความสมบูรณ์ของลูกนะค่ะ มันหมายถึงว่าคุณแม่ไม่แพ้ฮอร์โมนที่ผลิตออกมาตอนช่วงตั้งครรภ์ ยินดีด้วยนะคะมีน้อยคนมากที่ไม่แพ้

ปกติกค่ะ เราไม่เคยเบื่ออาหารหรือเหม็นอาหารเลยกินได้ทุกอย่าง ไม่มีอาการแพ้อะไรเลย #ท้อง2แล้วค่ะ

เราแพ้เดือนที่สี่กายเดือนที่ห้าแต่ไม่แพ้เยอะแค่เหม็นกลิ่นต่างๆอ้วกตอนเช้าบางวัน

ปกติค่ะ ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนแม่ค่ะ บ้านนี้ตอนนี้ 8 เดือนกว่าแล้วค่ะ ไม่เคยแพ้เลย

บ้านนี้ 7 เดือนกว่าเเล้วไม่เคยแพ้เลยค่ะ ไม่แพ้แหละดีแล้วค่ะแม่✌️✌️

บ้านนี้ไม่แพ้และก็ไม่รู้ว่าท้องค่ะปาร์ตี้​ทุกคืน จนรู้ก็เลิกจ้า

นี่ 6 เดือนยังไม่แพ้ ไปซาวน์4 มิติมา ลูกสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ

เราก็ไม่แพ้นะ 😊 ดีแล้วค่ะที่ไม่แพ้ กินอะไรก็ได้ อิอิ

แล้วแต่คนค่ะแม่ บ้านนี้ก็ไม่แพ้เลย8เดือนกว่าแล้วจ้า