น้ำหนักลูกในท้อง

ท้อง37+2 น้ำหนักแค่2600เองค่ะแม่ๆ

16 ตอบกลับ

ไม่น้อยเกินไปหรอกนะคะแม่ เกิน2500 นน น้องก็น่าจะเพิ่มให้อยู่ค่ะ ของเราซาวด์ตอน36w2400gหมอบอกน้อย เขาให้เวลาเรามาเพิ่มนน.ลูกให้ได้2800gก่อนจะถึงวันผ่า 2อาทิต น่าจะเพิ่มขึ้นอยู่ค่ะ เราก็ภาวนาให้นน.ลงน้อง แต่ไม่รุ้จะถึง2800มั้ย เราก็มีแอบกังวลเหมือนกันค่ะ 🤍🤍 ของเรากำหนดผ่า13นี้ค่ะ

11mo ago

เช่นกันนะคะแม่💖

ตอน 37+3 ซาวได้แค่ 2,480 กรัม หมอบอกอาทิตย์หน้าพยายามให้ถึง 2,600-2,700 ก็พอแล้วคลอดเองจะได้ออกง่าย พอ 38+3 ซาว ได้ 2,844 คุณแม่ตกใจเลยค่ะ แค่อาทิตย์เดียวขึ้นเยอะมาก แต่ยังไม่แตกสักที มดลูกก็ยังไม่เปิด กลัวน้ำหนักเกิน กลัวได้ผ่ามากๆเลยค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ ยังไม่ตกเกณฑ์นะคะ บ้านนี้ 37+3 ก็ 2,728 เอง หมอบอกอยากให้ถึง 3 โล 😂 แต่หมออีกคนบอกแค่นี้ก็โอเคแล้วนะสำหรับหมอ มาโตข้างนอกต่อได้ ถ้าเยอะมากก็เสี่ยงปัญหาสุขภาพค่ะ รอลุ้นวันคลอดจะหนักเท่าไหร่ 🥰

บ้านนี้ 37 week น้องแค่ 2398 g เองค่ะ หมอบอก นน. ต่ำกว่าเกณฑ์ แม่กังวลเหมือนกันกำลังเร่งบำรุงน้อง ก่อนท้องจนตอนนี้ นน. แม่ขึ้นมา 7 โล น่าจะลงแม่ล้วนๆ หมอบอกเร่งบำรุงด่วนๆ

เราซาวด์ตอน35+1น้ำหนักลูก2456g ซาวด์ล่าสุด37+1 น้ำหนักลูก 3470g ค่ะ แม่กินปกติแต่กินนมถั่วเหลืองกับน้ำเต้าหู้และไข่กับกล้วยน้ำว่าค่ะ กินข้าวปกติ น้ำหนักน้องพุ่งมาก

ของเราตอน 36w 2200gหมอบอกน้อย บอกให้เพิ่มน้ำหนักน้อง แอบกังวลอยู่ว่าน้ำหนักจะลงน้องไหม นัดคลอด 26 มิถุนา นี้ค่ะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะ❤️

บ้านนี้ซาวตอน33น้องแค่1920gหลังจากนั้นอัดหมูกะทะไปทุกอาทิตย์ไปหาหมอวันนี้38วีคน้อง3510gแล้วแม่ตกใจมากค่า🥹🤣

11mo ago

ได้ผลจริงๆแม่บางทีก็อาทิตย์ละ2ครั้งไปเลย🤣

ไม่ต่ำกว่า2500ก็พอเเล้วค่ะ โตข้างนอกก็ได้ เรานี้ตอน36+4น้อง2900 พอตอนนี้39+1กลัวคลอดเองไม่ได้มากๆๆ

กว่าจะคลอดมัน+ตลอดและคะ 2,500ขึ้นก็ถือว่าถึง เกณฑ์แล้ว คลอดจริงก็เกือบๆ3โล บ้างคน3โลกว่า

11mo ago

บ้านนี้เก่าหนดผ่า14นี้ กลัวน้ำหนักลูกน้อยเกินไปค่ะ

บ้านนี้ 37+4 ก็ 2600 ค่ะแม่ แต่หมอบอกว่าแค่เกิน 2500 ก็ถือว่าดีแล้วค่ะ อย่ากังวลเลยค่ะแม่