สอบถามหน่อยจ้าแม่ๆ

ท้อง25Weekเวลานอนแล้วจะลุกขึ้นหรือพลิกตัวเปลี่ยนท่า รู้สึกเจ็บและปวดหลังปวดเอวแล้วตูดมากแต่จะเป็นแต่ข้างซ้ายพลิกตัวขยับตัวแต่ละทีน้ำตาแทบจะไหลอัตโนมัติ ตั้งแต่ท้องมาชอบนอนตะแครงแต่ข้างซ้ายทั้งคืนเลย ทรมารมากเลยค่ะ พอคลอดแล้วจะหายไหมค่ะ😔😔😔

6 ตอบกลับ

เรานั่งไปสักพักจะเมื่อยก้นมากกกกค่ะ เวลานอนก็รู้ว่าตะแคงซ้ายดีที่สุด แต่ก็ต้องพลิกไปพลิกมาบ้าง แต่เวลาหันกลับมาตะแคงซ้ายนี่ตึงมากค่ะ ค่อยๆพลิกนะคะ จะเปลี่ยนท่าอะไร หรือจะลุกก็ค่อยๆช้าๆค่ะ เรามีตื่นเช้ามาออกกำลังกายตามคลิปบ้าง พอช่วยได้นะคะ ไม่งั้นเส้นยิ่งตึง

บ้านนี้เริ่มเป็นตอนท้องแรก แล้วไม่หายอีกเลยค่ะ อาจจะดีขึ้นช่วงนึง แต่พอแค่ก้มตัว2-3ครั้งก็เป็นอีก ยกของอะไรนิดหน่อยก็เจ็บ ท้องนี้ทรมานมากค่ะ เจ็บเส้นที่สะโพกจี๊ดๆเลยค่ะ เพิ่ง20วีคเอง พอท้องใหญ่จะเจ็บขนาดไหน 😭

4y ago

บ้านนี้เป็นมา7ปีแล้วค่ะ อาการจะกำเริบอยู่บ่อยๆ มันไม่หายขาดแล้วล่ะค่ะ ทำกายภาพยืดเส้นก็ดีขึ้นวันสองวันก็เป็นอีก สู้ไปด้วยกันค่ะ 💕

หายคะ เป็นเหมือนกันตอนนี้ทรมานมาก เวลานอน แต่พอคลอดมาก็หายอยู่ที่จะช้าจะเร็วแค่นั้นคะ

บ้านนี้จะเจ็บสะโพกข้างขวาคะ ขยับทีมีน้ำตาไหลเหมือนกันคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ คือปวดมาก จี๊ดๆจะร้องไห้เลยค่ะ

เกิดจากอุ้งเชิงกรานขยายค่ะเป็นแล้วเคยถามหมอมาค่ะ