ท้อง18wวันนี้หมอฉีดยาบาดทะยักให้อยากทราบแม่ๆฉีดกันมั้ยคะ

41 ตอบกลับ

ฉีดค่ะ แต่ถ้าคนไหนเคยฉีดในรอบ10ปี หมอจะไม่ฉีดให้ เพราะวัคซีนบาดทะยัก1เข็มคลุมได้10ปีจ้า แต่ถ้าฉีดมาแล้ว6-7ปีขึ้นไปหมอบางท่านจะฉีดกระตุ้นให้จ้า

เราฉีดแค่เข็มเดียว แต่ฉีดตอนก่อนท้องเพราะหมากัด พอพ้นมาสัก1-2เดือนเราก็ไม่ได้ฉีดอีกเลย จนตอนนี้9เดือนแล้วว😂

ฉีดค่ะ 20 วีค โดนไป 2 เข็มแล้วค่ะ กะ ป้องกันไข้หวัดใหญ่อีก 1 เข็มค่ะ หมอบอกบาดทะยักอีกเข็มรอฉีดหลังคลอดค่ะ

แม่บ้านนี้ฉีดเข็มแรกตอนไปฝากท้องครั้งแรกค่ะ เข็มที่สองเดือนถัดไป เข็มที่3 อีก6 เดือนค่ะ

ฉีดค่ะ ถ้าภายในระยะ 5 ปีที่ผ่านมาเราไม่มีการฉีดยาบาดทะยักเลย หมอจะต้องฉีดให้เราค่ะ

ฉีดค่ะ3เข็ม แต่เข็มที่สามเราได้ฉีดอีกทีหลังคลอดเลยค่ะ ประมาณกันยานู้นน

ฉีดค่ะเราฉันตอนฝากครรภ์ครั้งแรก1เข็มแล้วก่ตอน18สัปดาห์1เข็มเหมือนกัน

เพิ่งฉีดเข็มแลกไปตอน14สัปดาห์ค่ะปวดมากๆ หมอบอกยังอีก2เข็มค่ะ

ฉีดจ้า ไปมาวันนี้7w+2 ฝากครั้งแรก ยังปวดแขนอยู่เลยค่ะ😅

ไปฝากท้องตั้งแต่5w ตอนนี้13​w แล้ว ยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะ