อาการท้องผูก

ท้อง17วีคมีอาการท้องผูก คุณแม่บ้านอื่นมีวิธีแก้อย่างไรค่ะ

12 ตอบกลับ

ทาน น้ำ ลูกพรุน เพรียว ๆ 100 % นะคะ ของ ซันสวีท ช่วยได้ดีเลยค่ะ เช้า 1 แก้ว ก่อนจะเข้านอน 1 แก้ว ทุกวันนะค่ะ .. เป็นคนธาตุหนักตั้งแต่ยังไม่มีลูก ..พอมีน้อง ยิ่งไปกันใหญ่ ตอนนี้ท้อง 33 วีค ทานตัวนี้แล้วช่วยได้เยอะเลยค่ะ .. ผักผลไม้ ทีมีกากใยสูงๆ ก็ทาน ค่ะ แต่ก็ยังเอาไม่อยู่จ้า 😉

ของเราเน้นกินผักและผลไม้เยอะๆ คะ สามีเราชงน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆ สลับกับน้ำขิงอุ่นๆ ให้ดื่มคะ ส่วนพวกเนื้อสัตว์เราจะเคี้ยวให้นานกว่าเดิมเพื่อให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นคะ

คุณแม่ลองทานอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงๆ อย่างข้าวกล้องหรือถั่วดูนะคะ หรือจะศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความนี้นะคะ https://th.theasianparent.com/ท้องผูกขณะตั้งครรภ์/

บ้านนี้เน้นทานผัก, ผลไม้คร้า ส่วนตัวชอบทานกระเจี๊ยบเขียวต้มมากๆ ขับถ่ายดีมาก จึงไม่มีอาการท้องผูกคะ

เราก็เป็นค่ะ แต่ช่วงหลังมานี้ถ่ายง่าย เพราะแม่หาซื้อมะละกอสุกมาตุนใว้ให้ กินมะละกอสุกทุกวันเลยค่ะ

เป็นปกติคะ เป็นอาการของการตั้งครรภ์ ถือเป็นเรื่องปกติคะ แล้วก็จะปวดฉี่บ่อย เข้าห้องน้ำบ่อยด้วยคะ

ทางผัก ทานผลไม้เยอะๆๆ 🥦🍊🥝🥑🍌หรือทานโยเกิตและนมเปรี้ยวช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกัน​ค่ะ​บ้าน​นี้​กินผักกะผลไม้ค่ะ

บ้านนี้ช่วงท้องผูกเน้นทานผลไม้มีรสเปรี้ยวคะ

ลองกินพวกโยเกิร์ต ผลไม้ดูนะคะ ช่วยได้อยู่ค่ะ