ผื่นลมพิษ

ท้อง 8 เดือน เป็นผื่นลมพิษทั้งตัว คัน ทรมานสุดๆ หาหมอแล้วให้ยามาทา+กิน แต่ไม่ได้ช่วยอะไรเลย อยากถามแม่ๆว่า แม่ท่านไหนเคยเป็นลมพิษบ้างคะ และมีวิธีทำอย่างไรให้หายค่ะ

10 ตอบกลับ

เป็นครั้งแรกตอนตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ ทีแรกไม่รู้ว่าเป็นลมพิษ เกาจนเป็นผื่นแดงใหญ่ๆเต็มไปหมด พอเพื่อนเห็นตกใจมาก และรู้จากเพื่อนทันทีว่าเป็นลมพิษ เพื่อนเป็นบ่อยเลยรู้แนะนำให้ทามารามาย เราทาไป 3 ขวดอย่างเยอะ เช้าเย็น ทุกวันกว่าจะหายค่ะ

แม่เป็นคะ เป็นภูมิแพ้อากาศโรคประจำตัว ก็ปล่อยคะ อดทนลูบๆเอาทาน้ำมันมะพร้าว มีทานยาแก้แพ้ครั้งนึงคะ ตอนเป็นหนักคะ ทรมาน พยายามไม่เกานะคะ เดี๋ยวเป็นแผล เดี๋ยวเเตกลายกันไปอีกคะ บางคนก็เกิดจากฮอรโมนช่วงตั้งครรภ์นี้แหละคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้38สัปดาห์แล้วยังไม่หายเลยไปหาหมอ ให้ยาแก้แพ้เม็ดสีเหลือง กับทีวีโลนมาทา ก็พอช่วยระงับอาการได้บ้างนิดหน่อย ที่พอช่วยได้ก็มีอาบนำ้เย็น เวลาคันมากๆก็หาอะไรเย็นๆมาประคบ ก็พอจะช่วยได้บ้างคะ

ภรรยาผมเป็นบ่อยมากตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์เพราะเป็นภูมิแพ้ พอตั้งครรภ์ได้ไม่กี่สัปดาห์ผื่นขึ้นทั้งตัว พาไปหาหมอให้ยามาทาก็ดีขึ้น เวลาคันๆจะเอาผ้าสะอาดที่แช่เย็นมาค่อยซับๆช่วยได้เยอะ

เราเป็นบางครั้งเราทาแป้งเย็นนะ แต่พี่สาวแฟนเป็นภูมิแพ้แล้วขึ้นคันทั้งตัวเห็นคุณหมอให้ยามาทาและกิน และอยู่แต่ในห้องแอร์

บ้านนี้เกาจนถลอกเลยจ้า มันคัน คันตอนกลางคืนเผลอเกาตลอด คลอดค่อยรักษา 😂ก็มันคันทั้งตัวอ่า 6เดือนครึ่งละจ้า

เราก้อเปนผื่นขึ้นตามตัวเลย คันมากๆ ว่าจะรักษาติดตรงให้นมลูกอีกคะ

คันตามตัวทุกวันเลยค่ะบางทีอดไม่ไหวก็เกาเลยแระ

เป็นแบบนี้ทั้งตัวเลยจ้า

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ คันมาก