นับการดิ้น

ท้อง 5 เดือนแล้วค่ะ เราต้องเริ่มนับลูกดิ้นหรือยังค่ะ แม่บ้านไหนนับลูกดิ้นวันละกี่ครั้งกันบ้างค่ะ ขอบคุณทุกคำตอบค่ะ

18 ตอบกลับ

หมอให้นับตอนช่วง28wนะคะ นับลูกดิ้นวันหนึ่งเกิน10ครั้งถือว่าแข็งแรงปกติจ้า ถ้าลูกดิ้นน้อยลงโทรปรึกษาหมอได้เลยค่ะ

เริ่มนับสัปดาที่28ค่ะ แต่ตอน5เดือน คอยสังเกตุการดิ้นของลูกก้ดีค่ะ วันนึงให้เกิน10ครั้งค่ะ

ถ้ารู้สึกว่าน้องเตะหรือถีบเริ่มนับเลยค่ะ วันนึ่งต้อง 10 ทีขึ้นไปค่ะ ทั้งเช้า กลางวัน เย็น

7 เดือนละ หมอไม่ได้บอกอะไร แต่แอบนับเองมาเรื่อยๆ ค่ะ ใช้แอพช่วยด้วยจิ้มๆเอา

นับตอน28วีคเป็นต้นไปค่ะ นับหลังทานอาหาร3เวลา วันหนึ่งลูกต้องดิ้น10ครั้ง+ค่ะ

เริ่มนับตอนได้ 28 วีคหรือ7เดือนนะคะเพราะน้องจะดิ้นสม่ำเสมอช่วง28วีค

บ้านนี้นับตั้งแต่ 4 เดือนค่ะ น้องดิ้นน้อยมากแตกแล้วแข็งแรงดีค่ะ

หมอให้เริ่มนับตอน​ 28​ วีค​ แต่ตอน5เดือนก็เริ่มแอบนับแล้วค่ะ​

5y ago

อันนี้แอปอะไรคะ

เริ่มนับตอน 28 สัปดาห์ค่ะ วันนึงเกิน 10 ครั้งถือว่าโอเคค่ะ

หมอให้นับลูกดิ้น 28วีคขึ้นไปค่ะ มีให้จดในสมุดสีชมพูค่ะ