ท้อง 2 เดือน แต่ท้องอืดมาก ใครมีวิธีช่วยแนะนำหน่อยค่ะ อึดอัดเหมือนท้องจะแตกเลย

14 ตอบกลับ

น้ำขิงอุ่นคะ หรือ ขิงสดเลยก็ได้ กินผัก ผลไม้ เลี่ยงของแสลง กินข้าวเสร็จอย่าพึ่งนอน นั่งพัก หรือ เดินเล่นก่อน ถ้วกินแล้วมานอนมันก็จะเรอแล้วอาหารก็จะตีขึ้นมา กลายเป็นกรดไหลย้อนคะ อดทนผ่านช่วงเวลานี้ไปก็ดีขึ้นคะ สู้ สู้

2เดือนเหมือนกันค่ะ กินข้าวไม่ค่อยได้ แต่พวกเส้นๆรู้สึกเบากว่า กินยาทั้งขับลม ลดกรดก็แทบไม่ช่วยอะไรเลย ตอนนี้พออิ่มแล้วก็พยายามออกไปเดินหน้าบ้าน ช่วยได้ที่สุดแล้วค่ะเวลานี้

เวลากินข้าวต้องเคี้ยวให้ละเอียดค่ะ ของเราตอนแรกๆก็ท้องอืดมาก เพราะมันย่อยยากขึ้น พยายามขยับร่างกายบ่อยๆให้เลือดลมมันหมุนเวียนนะคะ แต่อย่าขยับเร็วมากเดี๋ยวเจ็บท้อง 😁✌️

ตอนนี้ 2 เดือนแล้วเหมือนกัน ท้องอืดยังกับท้องสัก 5 เดือน อึดอัดมาก เหมือนคนเป็นโรคกระเพาะอาหารตลอดเวลา กลางคืนกรดไหลย้อนอีก ทรมานมากๆ

5y ago

บ้านนี้เหมือนกันค่ะท้องอืดมากแต่กินได้น้อยน่ะค่ะ แต่ไปชั่งน้ำหนักกลับน้ำหนักขึ้นเป็นเพราะท้องอืดป่าวค่ะ

ของเราเน้นกินผักและผลไม้เยอะๆ คะ ทานน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆ หรือจิบน้ำขิงอุ่นๆ มันช่วยให้เราระบายได้ดีขึ้นคะ

กินอาหารอ่อนๆ ไม่รสจัด กินอาหารที่ย่อยง่าย กินผักผลไม้ไฟเบ้อ อย่ากินข้าวเยอะ ให้กินทีละน้อยๆแต่บ่อยๆครั้ง

เราก้อท้อง2ด.กว่าคะ..เเนะนำให้ดื่มน่ำมะนาวผสมน้ำอุ่นนะคะใส่เกลือนิดนึงช่วยกระตุ้นลำไส้..ระบายอ่อนๆดีคะ

เปนเหมือนกันค่ะ 2เดือนแล้ว กินนิดเดียวก็แน่นไปหมด 😛 จะอาเจียน ก็อาเจียนไม่ออก อึดอัดมาก เดินก็เหนื่อย

เป็นเหมือนกันค่ะ เเม่ๆ กินอะไรก็อืด กินอะไรไม่อร่อย อึดอัด ปวดหัวปวดตัว ไปหมด

ทานอาหารที่ย่อยง่าย เคี้ยวละเอียดกินแต่พออิ่ม และดื่มน้ำขิงอุ่นๆจะช่วยได้ค่ะ