ไม่แพ้ท้อง!!!แต่ท้องอืดมาก!!!

ตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนแล้ว แต่ไม่มีอาการแพ้ท้องเลยค่ะ...แถมทานข้าวได้น้อยลงและหิวบ่อยแต่ก้อทานเรื่อยๆนะคะ...แต่พอทานอะไรนิดหน่อยท้องก็จะอืดมากๆ...ใครเป็นบ้างคะและมีวิธีแก้ท้องอืดมั้ยค่ะ???

1 ตอบกลับ

ท้องอ่อนๆแบบนี้ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะ