ป้อนข้าวลูก

ทุกๆคนค่ะ โดนคนหัวโบราณบ่นมาค่ะ น้องพึ่งได้3เดือนครึ่งเอง - ว่าแม่ขี้เกียดป้อนข้าว ให้กินแต่นม(น้องนมผง)มันเปลือง/ไม่อยู่ท้อง ขนาดแชร์ข่าวว่าเด็กเกือบตายย้อนป้อนข้าวก่อนวัย ก็ไม่มีใครเชื่อ -- เรื่องดัดขาลูกเหมือนกัน ขนาดบอกไปว่าไปคุยกับหมอแล้วว่าขาน้องไม่จำเป็นต้องดัด แถมบอกว่าห้ามอุ้มเข้าเอวมากเพราะขาจะโก่ง แม่นี้อ้างหมอเกือบจะทั้งจังหวัดแล้ว เขาว่าเราลูกคนแรกก็แบบนี้แหละเลี้ยงไม่เป็น แม่เศร้าคูณ2ค่ะ เครียดหนัก อยากหนีแต่ก็ไม่มีที่ไปเพราะบ้านตัวเองมีตาลุงบ้ากามคอยจะลวนลามแม่ แม่เลยต้องอยู่แต่บ้านแฟนตลอดเลย

1 ตอบกลับ

แบบนี้คุณแม่ต้องสู้แทนลูกค่ะ เพราะลูกเราเป็นอะไรขึ้นมาไม่มีใครรับผิดชอบหรอกค่ะ ลูกเราเจ็บเองเราเจ็บเอง เขาก็ได้แต่บอกว่า "ก็เลี้ยงมาแบบนี้ไม่เป็นอะไรอะไร" บางครั้งเราก็อาจจะต้องกลายเป็นแม่บ้าเรื่องมากเเทนลูกนะคะ ไม่มีใครปกป้องลูกเราได้เท่าแม่ปกป้องหรอกค่ะ หรือไม่ก็ต้องคุยกับสามีให้รู้เรื่อง แล้วให้สามีช่วยพูดค่ะ