ป้อนข้าวลูก

คุณแม่ท่านอื่นป้อนข้าวลูกตอนกี่เดือนคะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มข้าวบด+นม ตอนน้อง4เดือน25วันค่ะ เป็นการเชคกระเพาะระบบย่อยของน้องว่าทำงานได้ดีรึยัง เริ่มที่ข้าวบด+นมที่น้องทาน เอาแบบเหลวหน่อยค่ะช่วงแรกๆ ให้1ออนซ์พอค่ะ ให้ตอนเช้า แล้วให้น้องทานไปจนน้องถ่ายอีกครั้งถ้าอึไม่แข็งไม่เป็นก้อน ถือว่าโอเคค่ะ ถ้าน้องมีอาการอึเเข็งเป็นก้อนให้หยุดป้อนค่ะ บ้านนี้ตอนน้องทานจะให้เริ่มทานหลังวันที่น้องอึค่ะเพราะจะได้เช็คง่ายๆ ตอนให้ทานใหม่ๆน้องไม่อึไป7วัน พออึออกมาปกติดี เลยให้ทานต่อ

คุณหมอหลายๆท่านแนะนำให้น้องเริ่มอาหารเสริมที่ 6 เดือนไปแล้วค่ะ เด็กแต่ละคนมีความพร้อมไม่เหมือนกัน ร่างกายยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่ค่ะ แต่แม่สามารถเตรียมความพร้อมให้น้อง ก่อนน้องเริ่มอาหารเสริมได้นะคะ โดยการลองเอาช้อนแตะที่ปากน้อง เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้น้อง หรือลองนำช้อนตักน้ำต้มสุกป้อนให้น้องจิบนิดๆหน่อยๆ บ้านนี้เริ่มทำตอนประมาณน้องอายุได้ 5 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ทานเก่งมากๆเลยค่ะ

ครบ 6 เดือนเต็มวันแรกก็ป้อนเลยค่ะ เป็นเมนูข้าวบดผสมนมแม่ค่ะ พอลูกเริ่มชินกับการทานข้าวแล้วสามารถให้เริ่มทานพวกข้าวผสมแครอท หรือใบตำลึง ผสมน้ำซุปผัก หรือน้ำซุป หมู ไก่ ได้ค่ะ

ถ้าเปนข้างเม็ดเริ่มป้อนตอนน้องเริ่มมีฟันซี่แรก 5 เดือนค่ะ

6เดือนเต็มค่ะ ข้าวบดผสมนมแม่

บ้านนี้ป้อนตอน6เดือนค่ะ

5y ago

ไม่ต้องให้ป้อนเลยนะคะ อันตราย

ลูกคนแรก6เดือนเต็มคะ

หกเดือนกว่าค่ะ

6เดือนกว่าคะ

6เดือนค่ะ